Bánh tét dài 40 mét

03/02/2015 09:49 GMT+7

Nhân dịp xuân Ất Mùi 2015, khách sạn Yasaka - Saigon - Nhatrang (TP.Nha Trang, Khánh Hòa) tổ chức chương trình Vui xuân 2015 cùng Yasaka - Bánh tét kỷ lục dài 40m.

Nhân dịp xuân Ất Mùi 2015, khách sạn Yasaka - Saigon - Nhatrang (TP.Nha Trang, Khánh Hòa) tổ chức chương trình Vui xuân 2015 cùng Yasaka - Bánh tét kỷ lục dài 40 m.

Bánh tét dài 40 mét
Nhân viên khách sạn Yasaka - Saigon - Nhatrang rước bánh tét dài 40m
Nguyên liệu làm bánh gồm: 450 kg nếp, 73 kg đậu xanh, 23 kg đậu đen, 23 kg đậu phộng, 140 kg thịt heo, 600 trái chuối, 50 trái gấc, 100 kg dừa bào, 23 kg lá cẩm; 500 kg lá chuối, 40 kg dây buộc và 8 m3 nước. Bánh có đường kính 0,2 m, trọng lượng 875 kg.
Sáng mùng 2 tết sẽ gói bánh; 16 giờ cùng ngày, tại mặt tiền khách sạn, bắt đầu nghi lễ rước bánh và nấu bánh. Có 20 nhân viên gói bánh và gần 100 nhân viên rước bánh, đặt bánh vào nồi. 9 giờ ngày mùng 3 tết sẽ vớt bánh; 18 giờ cùng ngày sẽ cắt bánh phục vụ du khách và người dân.
Toàn bộ số tiền bán bánh được đưa vào quỹ từ thiện. Chiếc bánh tét dài kỷ lục đầu tiên được khách sạn Yasaka - Saigon - Nhatrang làm vào năm 2004, kích thước 29 m.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.