Nhộn nhịp hàng quán ngày đầu được mở bán tại chỗ

28/10/2021 09:34 GMT+7

"Quán lớn hay bé, đặt 1 bàn hay chục bàn đều vui như nhau!", ông Thắng - chủ quán cà phê cóc trên đường Âu Cơ (Q.Tân Bình, TP.HCM) hồ hởi nói.

"Hồi trước ngày 1.10 gọi là Sài Gòn hồi sinh phải không, nay là tái sinh lần nữa", ông Sáu - nhà ở hẻm nhỏ trên đường Âu Cơ nói đùa và cười vang khi ra quán hủ tiếu ngoài đường lớn để "ăn một tô cho đã". Ngoài ông Sáu, rất nhiều người lớn tuổi tranh thủ ra quán ăn sáng, uống cà phê ngay... cho đỡ nhớ, hay chỉ đơn giản lâu nay mua bỏ bịch về nhà ăn khổ quá!.

Một số hình ảnh Thanh Niên ghi nhận trong sáng nay tại TP.HCM.

Người Sài Gòn thưởng thức hủ tiếu mì nóng hổi, uống cà phê vỉa hè trong ngày đầu bán tại chỗ

Từ quán hủ tiếu, phở, bún đều tấp nập người vào ngồi ăn sáng. Từ 7 giờ sáng, đa số quán đã đông khách

Như quán hủ tiếu này, cuối tuần trước than bán mang về ế ẩm, nay chủ quán cười tươi khi cho biết sáng nay cả bán mang về lẫn bán tại chỗ đều tăng mạnh

Khi được hỏi, cả người bán lẫn người mua đều có chung 1 câu trả lời: "Vui như tết! Đi ra ngoài ngắm phố phường, nhâm nhi cà phê đầu ngày cũng là cái thú của người thành phố"

Các quán cà phê cóc lâu nay gắn bản "take away", nay ngay lập tức tháo bảng, kê ghế tạm từ trong ra ngoài quán để đón khách

Ngay từ sáng sớm, các quán cà phê tranh thủ mang ghế ra xếp để đón khách. Chủ một quán cà phê trên đường Nguyễn Thị Nhỏ (Q.Tân Bình) cho biết, nói mở quán bán tại chỗ có khách đông ngay thì khó, nhưng cả tâm lý khách và chủ quán đều thấy nhẹ nhõm và phấn khởi hơn nhiều

Mấy ngày trước, quán không dám kê bàn ra ngoài, tâm lý chung ngại bị kiểm tra, phạt. Nay vừa kê ra đã có khách vào ngồi, người bán nói sáng sớm mới mở quán chỉ bán được 3 ly đầu ngày cho khách ngồi uống tại chỗ mà thấy vui quá chừng
Chỉ 1 khách ăn vừa rời quán, chủ quán lại vội vã dọn bàn, sửa sang ống đũa để đón khách mới

Quán cà phê Đà Lạt Phố đang được dọn dẹp để bán trong vài ngày tới

Tuy nhiên, không phải quán xá nào cũng chuẩn bị tâm lý bán ngay. Một số quán cà phê lớn cho biết vẫn chưa chuẩn bị mở ngay hôm nay vì... "lệnh" cho bán mới tới tối hôm trước

Xe hủ tiếu tranh thủ chở 4 cái bàn kê dọc con hẻm. Người bán cho biết, hôm trước kê 2 bàn, phường có nhắc nên dẹp luôn. Sáng nay có bao nhiêu bàn kê bấy nhiêu và chỉ phục vụ mỗi khách 1 bàn/lần

Nhiều chủ quán ăn cho biết, có thể phục vụ tại chỗ 1 khách thôi, nhưng thấy có không khí hơn là chỉ mở hé hé và bỏ bịch cho khách mang về

Covid-19 sáng 28.10: 900.585 ca nhiễm, 812.314 ca khỏi | Hôm nay hàng quán TP.HCM ăn uống tại chỗ
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.