Những chuyến xe cuối cùng hồi hương Phú Yên trước thềm nới lỏng giãn cách

0 Thanh Niên Online

Chiều 30.9, tại bến xe Miền Đông (Q. Bình Thạnh), gần 800 người dân Phú Yên đã lên đường về quê trên những chuyến xe nghĩa tình. Đây là đợt thứ 29 và cũng đã tạm khép lại hành trình hơn 2 tháng đưa bà con Phú Yên về quê tránh dịch, do các cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên và TP.HCM phối hợp tổ chức.

Những chuyến xe cuối cùng hồi hương Phú Yên trước thềm nới lỏng giãn cách - ảnh 1

Anh Nguyễn Quang Vinh (31 tuổi, Q. Bình Thạnh) đưa vợ con ra bến xe về quê tránh dịch

Lê Nam

Ông Trần Hữu Thế, chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên gửi lời cảm ơn của Hội đồng hương Phú Yên tại các tỉnh và đặc biệt là TP.HCM đã cùng tỉnh xây dựng kế hoạch chi tiết, chu đáo để hỗ trợ bà con. Mục tiêu tiếp theo, tỉnh sẽ tạo điều kiện việc làm cho bà con và đào tạo nghề để khi người dân quay lại TP.HCM với một tâm thế tốt hơn, đóng góp cho thành phố nhiều hơn. 

Ông Trình Quang Phú - chủ tịch Hội đồng hương Phú Yên tại TP.HCM, chia sẻ, hội đồng hương Phú Yên tại TP.HCM đã cố gắng phối hợp với các đơn vị chức năng TP.HCM, Tập đoàn Phương Trang tổ chức gần 800 lượt xe đưa bà con Phú Yên có hoàn cảnh khó khăn đang mắc kẹt do dịch bệnh tại TP.HCM về quê nương náu. 

Những chuyến xe cuối cùng hồi hương Phú Yên trước thềm nới lỏng giãn cách - ảnh 2

Ông Trần Hữu Thế, chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên

Lê Nam

Hành trình hơn 2 tháng tổ chức 30 đợt, đưa 18.000 người Phú Yên hồi hương tránh dịch nằm trong chương trình 5.000 chuyến xe miễn phí đưa người dân về quê tránh dịch do công ty. Phương Trang thực hiện với sứ mệnh “trả ơn Đất Nước, đóng góp Cộng đồng”. Chương trình được phối hợp triển khai cùng cơ quan chức năng các tỉnh, thành có người dân sống và làm việc tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam đang gặp khó khăn do dịch Covid-19.

Những chuyến xe cuối cùng hồi hương Phú Yên trước thềm nới lỏng giãn cách - ảnh 3

Hơn 2 tháng qua, Hội đồng hương Phú Yên tại TP.HCM đã tổ chức thành công 30 đợt, đưa 18.000 người Phú Yên hồi hương an toàn

Lê Nam

Đến nay, Phương Trang đã tổ chức được hơn 2.000 chuyến xe và xe vẫn tiếp tục hành trình đưa bà con hồi hương tránh dịch trong những ngày tới, theo đúng sứ mệnh ban đầu. 

Tỉnh Phú Yên cũng gửi tới Tập đoàn Phương Trang một bức tranh do họa sĩ của tỉnh này thực hiện. Bức tranh tái hiện hình ảnh cán bộ nhân viên công ty hỗ trợ người dân lên xe về quê. Ngoài ra, tỉnh Phú yên cũng tặng Sở Giao thông vận tải TP.HCM và bến xe Miền Đông mô hình Tháp Nhạn, một biểu tượng của tỉnh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm