Những hợp đồng… chém mướn

0 Thanh Niên Online

Thời gian gần đây, hễ đụng chuyện gì không vừa ý, như cạnh tranh trong kinh doanh, thù cá nhân, ghen tuông, đòi nợ... một số người thay vì nhờ cơ quan chức năng phân xử, đã nghĩ ngay đến việc thuê giang hồ “xử” với ý định cảnh cáo, đe dọa, trả thù.

Những hợp đồng… chém mướn

Anh Trần Hữu Phúc (36 tuổi) đã đến tòa soạn Báo Thanh Niên cầu cứu về việc anh Nguyễn Trí Tâm (38 tuổi, quê Bà Rịa - Vũng Tàu, em rể của anh Phúc) đã bị ông T. thuê một nhóm giang hồ cố sát anh Tâm. Cách đây vài năm, anh Phúc vay 500 triệu đồng của gia đình ông T. làm ăn, trả lãi suất hằng tháng. Thời gian gần đây anh Phúc gặp khó khăn thì phía ông T. đòi tiền. Anh Phúc xin trả trước 200 triệu đồng, số còn lại sẽ trả lãi suất hằng tháng nhưng phía ông T. không chịu và liên tục gọi điện thoại đe dọa, nếu không trả tiền sẽ cho giang hồ “xử”.

Lời đe dọa đã biến thành hành động. Khoảng 18 giờ 30 ngày 20.4.2010, ông T. gọi điện thoại hẹn anh Phúc, Tâm đến quán cà phê trên đường Phan Xích Long, P.2, Q.Phú Nhuận (TP.HCM) để “nói chuyện”. Anh Tâm đến để thương thảo nhưng đã rơi vào vòng vây của đám giang hồ với hậu quả: bị chấn thương sọ não, chấn thương hàm mặt, sưng cằm phải, chảy máu mũi, sưng nề má trái, cẳng chân phải do bị đánh...

Hối hận không kịp

Trường hợp của anh Tâm không ngoại lệ. Thực tế, trên địa bàn thành phố đã xảy ra không ít vụ đâm thuê chém mướn tương tự như trên. Việc anh Tâm thoát chết còn may mắn hơn nhiều so với một số nạn nhân khác. Nhiều lúc thân chủ chỉ mướn đám đâm thuê chém mướn đâm đối thủ “cảnh cáo” nhưng trong lúc sát thủ ra tay đôi khi dẫn đến án mạng.

Điển hình nhất là vụ ông Sơn (giám đốc của một công ty vận tải) đã thuê giang hồ đâm cảnh cáo một cán bộ hải quân nhưng khi ra tay sát thủ đã đâm chết vị cán bộ này. Sau khi vụ việc xảy ra ông Sơn bàng hoàng, hối hận tột cùng nhưng đã quá muộn màng.

Hay vụ chị T. thuê đám chém mướn đến nhà chị của mình đòi tiền. Đòi tiền hoài không được, bọn chúng đòi sát hại chết hết gia đình chị của chị T. khiến chị T. hoảng hồn, xin hủy hợp đồng nhưng bọn chúng không đồng ý. Do không có tiền trả như thỏa thuận hợp đồng, chị T. bị bọn chúng uy hiếp, đẩy vào bước đường cùng và phải chọn cách tự tử để giải thoát nhưng rất may được cứu thoát.

Hậu quả của việc “hợp đồng” với bọn đâm thuê chém mướn đã quá rõ ràng. Thế nhưng hiện nay, không ít người vẫn chọn giải pháp “luật đen” này để giải quyết công việc. Cho nên những kẻ đâm thuê chém mướn vẫn còn đất sống.

“Làm nhanh, gọn, không để lại dấu vết...” 

Nói về “lĩnh vực” đâm thuê chém mướn, băng nhóm của Bảy “gà” (trạc 50 tuổi) thuộc hạng có tiếng tăm, thống lĩnh ở khu vực Bến xe Miền Tây; đồng thời cho mướn “quân” cho các đồng nghiệp hoạt động cùng “lĩnh vực” ở lãnh địa quận huyện khác trên địa bàn TP.HCM và Long An khi có nhu cầu. Theo thông tin mà chúng tôi nắm được trong tay Bảy “gà” có hàng chục sát thủ. Những sát thủ này chuyên thực hiện thanh toán đối thủ theo lệnh của Bảy “gà” để kiếm tiền chia nhau tiêu xài. Đa phần, Bảy “gà” nhận đơn đặt hàng dạng chém người không chết. Nếu người thuê muốn đối thủ nằm viện 1 tháng là giá 10 triệu đồng và cứ thế nhân lên từng tháng để nhận tiền từ người thuê.

Trong một quán cà phê ở Q.Bình Tân, chúng tôi tháp tùng một ông chủ đã đặt hàng Bảy “gà” chém một đối thủ cạnh tranh không lành mạnh trong kinh doanh với giá 20 triệu đồng cho 2 tháng nằm viện và đặt cọc 10 triệu đồng cho hợp đồng “máu” này. Nhưng sau đó, ông chủ này về nhà suy nghĩ lại và sợ bị ở tù nên đã đề nghị hủy hợp đồng. Bảy “gà” hứa sẽ tạm ngưng hợp đồng trên, nhưng với điều kiện phải chung đủ trị giá hợp đồng (20 triệu đồng), nếu không sẽ đến thanh toán cả gia đình. Do quá sợ hãi và muốn cho gia đình an toàn tính mạng, ông chủ này đã bấm bụng đưa hết số tiền còn lại cho Bảy “gà”.

Mặc dù tiếng nhạc, tiếng xe máy chạy ầm ầm trên quốc lộ 1A nhưng Bảy “gà” vẫn nói lớn khoe những mánh khóe khi thực hiện hợp đồng: “Tôi chuyên cho đàn em làm nhanh, gọn và không để lại dấu vết gì. Như một vụ va quệt xe, sau đó nện cho một trận được không?...” – Bảy “gà” tuyên bố.

Cũng giống như Bảy “gà”, Bình “đen” là một đối tượng sống vật vờ ở khu vực Bến xe Miền Đông chuyên nhận đơn đặt hàng của khách, rồi “xử” kiếm tiền. Mới hơn hai mươi tuổi, dáng người đậm, da đen, tóc xẻ hai bên miệng luôn chửi thề, Bình chỉ nhận chém “hàng” đi nằm viện với giá 10 triệu đồng/tháng. Còn giết người Bình sẽ “bán cái” sang đàn anh làm. Bình thật lòng: “Đánh nằm viện một hai tháng là chuyện vặt, còn lấy mạng người không dễ ăn đâu”. Từ ngày Bình đi tù về tội cố ý gây thương tích, tiếng tăm của y nổi như cồn nhờ vào thành tích chém một người dọc từ bả vai xuống gần hết bắp tay, khiến người này phải khâu hàng chục mũi.

Cuối tháng 4 vừa qua, thông qua giới thiệu của đàn em Bình, một ông chủ ở Q.Bình Tân nhờ Bình “xử” một đối thủ cạnh tranh trong làm ăn. Lúc đầu Bình ra giá 40 triệu cho mạng người này. Nhưng sau đó gọi điện “bán” hợp đồng lại cho một “đại ca” khác. Khi hay tin “đại ca” này đang lẩn trốn vì bị Công an TP.HCM truy bắt, Bình hẹn 2 tháng sau sẽ nhận lời. Lúc ra về, đàn em của Bình còn nói nhỏ với chúng tôi: “Tụi em rất uy tín, đã làm trên 20 vụ nằm viện bất tỉnh luôn. Tất cả đều không để lại dấu vết”.

Những hợp đồng… chém mướn - ảnh 1
...và các thương tích sau khi 
 “bàn chuyện nợ nần”
 đến quán cà phê theo lời hẹn
với ông T. - Ảnh: PV

Nhóm PVXH

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cột mốc chủ quyền đặc biệt: Mốc 'số đẹp'

Cột mốc chủ quyền đặc biệt: Mốc 'số đẹp'

Toàn tuyến biên giới Hà Giang có 442 mốc giới (358 mốc chính, 84 mốc phụ), trong đó có những mốc giới mang số rất đẹp. Tuy nhiên, đằng sau con số, là rất nhiều mồ hôi công sức, thậm chí máu xương của quân và dân ta đã đổ xuống…