Ninh Bình: Bắt 10 nghi phạm tổ chức đánh bạc giao dịch 2,8 tỉ đồng/ngày

0 Thanh Niên Online

Các nghi phạm đều ngụ tỉnh Ninh Bình đã câu kết với nhau sử dụng phần mềm đánh bạc dưới hình thức chơi số lô, số đề để cho "con bạc" trong và ngoài tỉnh Ninh Bình tham gia.

9 trong số 10 nghi phạm bị bắt giữ /// CÔNG AN TỈNH NINH BÌNH CUNG CẤP
9 trong số 10 nghi phạm bị bắt giữ
CÔNG AN TỈNH NINH BÌNH CUNG CẤP

Ngày 8.1, thông tin từ Công an tỉnh Ninh Bình cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình vừa triệt phá đường dây đánh bạc bằng hình thức chơi số lô, số đề quy mô lớn, bắt giữ 10 nghi phạm.

Các nghi phạm bị bắt giữ vào chiều 6.1, để điều tra về hành vi tổ chức đánh bạc, gồm: Đặng Văn Thanh (37 tuổi, ngụ P.Phúc Thành, TP.Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình), Phạm Văn Trọng (34 tuổi), Phạm Thị Thuý Hồng (38 tuổi), Lã Thị Kim Phượng (43 tuổi, cùng ngụ P.Nam Thành, TP.Ninh Bình), Đinh Văn Hiên (41 tuổi), Dương Quang Cương (21 tuổi), Nguyễn Thị Nhiên (40 tuổi), Phạm Thị Nhung (32 tuổi, cùng ngụ P.Tân Thành, TP.Ninh Bình), Nguyễn Văn Chung (28 tuổi, ngụ P.Thanh Bình, TP.Ninh Bình) và nghi phạm tên Khắc Hùng (chưa rõ họ, 36 tuổi, ngụ P.Vân Giang, TP.Ninh Bình).

Ninh Bình: Bắt 10 nghi phạm tổ chức đánh bạc giao dịch 2,8 tỉ đồng/ngày - ảnh 1

Một số tang vật thu giữ khi khám xét nơi ở các nghi phạm

ẢNH CÔNG AN TỈNH NINH BÌNH CUNG CẤP

Theo kết quả điều tra ban đầu của Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình, tháng 7.2019, Đặng Văn Thanh lập phần mềm có tên Loto ProViệt.

Sau đó, Thanh thuê và giao cho các nghi phạm còn lại sử dụng phần mềm Loto ProViệt để nhận và chuyển các bảng số lô, số đề từ các "con bạc" tham gia chơi đến cho Thanh. Tiếp đó, Thanh chuyển bảng số lô, số đề cho một số đối tượng là nhà cái ở Hà Nội.

Chiều 6.1, khi đồng loạt tiến hành bắt giữ các nghi phạm, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình đã xác định chỉ riêng trong ngày 6.1, tổng số tiền giao dịch đánh bạc của đường dây cờ bạc này là gần 2,8 tỉ đồng.

Ngoài ra, khi khám xét nơi ở của các nghi phạm, lực lượng chức năng đã thu giữ gần 150 triệu đồng tiền mặt, 20 điện thoại di động, 1 xe ô tô và nhiều giấy tờ là tang vật liên quan đến hành vi tổ chức đánh bạc.

Thông tin chi tiết về tổng số tiền đường dây đánh bạc trên đã thực hiện từ tháng 7.2019 đến ngày 6.1 chưa được công bố, do vụ án đang được Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình mở rộng điều tra.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vì sao F0 ở miền Tây tăng nhanh?

Vì sao F0 ở miền Tây tăng nhanh?

Mặc dù độ phủ vắc xin mũi 2 tại hầu hết các địa phương khu vực miền Tây Nam bộ đã đạt trên 80% tổng số người từ 18 tuổi trở lên, nhưng hiện dịch Covid-19 vẫn tiếp tục lan nhanh tại khu vực này.