Nintendo cắt giảm dự báo doanh số Switch do khủng hoảng chip

0 Thanh Niên Online

Trước tình hình khủng hoảng chip toàn cầu vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, Nintendo đã buộc phải hạ thấp dự báo doanh số Switch trong quý 4 năm nay.

Theo Theverge, trong quý 3/2021, Nintendo bán được 3,83 triệu chiếc Switch, giảm mạnh so với con số 6,86 triệu chiếc mà công ty đạt được trong cùng kỳ năm ngoái. Với con số vừa đạt được, tổng doanh số Switch mà Nintendo đã bán từ trước đến nay là 92,87 triệu chiếc.

Nintendo cắt giảm dự báo doanh số Switch do khủng hoảng chip - ảnh 1

Khủng hoảng chip toàn cầu ảnh hưởng đến tham vọng doanh số Switch của Nintendo

Reuters

Nintendo cho biết tác động kéo dài của cả Covid-19 và sự thiếu hụt chất bán dẫn toàn cầu buộc công ty phải sửa đổi dự báo doanh số Switch trong năm tài chính này với mức giảm 1,5 triệu chiếc.

Trước đó, Nintendo dự kiến sẽ ​​bán được 25,5 triệu máy chơi game Switch trong khoảng thời gian từ tháng 4.2021 đến tháng 3.2022 (năm tài chính 2021 của công ty), điều đó có nghĩa mục tiêu mới của họ hiện tại chỉ còn 24 triệu chiếc.

Tuy nhiên, Nintendo không thay đổi kỳ vọng về doanh thu và thực sự kỳ vọng lợi nhuận hoạt động cao hơn 4% so với dự đoán trước đây. Được biết, dự báo mới có tính đến các sửa đổi về tỷ giá hối đoái cũng như doanh số bán phần mềm mà Nintendo tin tưởng sẽ cao hơn.

Với những gì đặt ra, Nintendo tin tưởng Switch có thể vượt qua tổng doanh số từ trước đến nay của Wii ngay trong quý mua sắm cuối năm 2021. Wii là máy chơi game gia đình phổ biến nhất mọi thời đại của Nintendo khi công ty đã bán được tổng cộng 101,63 triệu chiếc. Trong khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 12 năm ngoái, Nintendo đã bán được 11,57 triệu chiếc Switch. Nếu con số tiếp tục được duy trì, tổng doanh số của Switch sẽ vượt qua Wii. Nhưng nếu xem Switch là một thiết bị chơi game cầm tay, nó vẫn xếp sau các sản phẩm khác của Nintendo là Game Boy với doanh số 118,69 triệu chiếc và DS với doanh số 154,02 triệu chiếc.

Một chi tiết có thể ảnh hưởng đến tham vọng của Nintendo đối với Switch chính là việc công ty không có nhiều game lớn trong giai đoạn cuối năm 2021, với chỉ một số cái tên như Metroid Dread và Mario Party Superstars đã được phát hành. Một số game sắp ra mắt bao gồm phiên bản làm lại của Pokémon Diamond và Pearl. Riêng bản làm lại của Advance Wars bị trì hoãn đến mùa xuân năm sau.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Samsung trình làng bộ đôi Galaxy Z Fold4 và Z Flip4

Samsung trình làng bộ đôi Galaxy Z Fold4 và Z Flip4

Samsung vừa chính thức giới thiệu bộ đôi Galaxy Z Fold4 và Z Flip4 tại sự kiện Galaxy Unpacked đang diễn ra của mình nhằm mang đến trải nghiệm mới, tiện dụng hơn cho người dùng ở mọi lứa tuổi.