Nintendo chuẩn bị ngừng bán ra các trò chơi kỹ thuật số của Wii U và 3DS

0 Thanh Niên Online

Những trò chơi kỹ thuật số của Wii U và 3DS sẽ được ngừng bán ra sau tháng 3.2023.

Theo The Verge, Nintendo Switch đã là máy chơi game chính của Nintendo trong nhiều năm nay, nhưng công ty vẫn giữ eShop của Wii U và Nintendo 3DS hoạt động cho những người muốn mua trò chơi trên các nền tảng đó. Tuy nhiên, điều đó sẽ không còn nữa, theo thông báo của công ty vào ngày 15.2, Nintendo sẽ không cho phép mua trò chơi kỹ thuật số trên eShop của Wii U hoặc Nintendo 3DS kể từ cuối tháng 3.2023.

Nintendo chuẩn bị ngừng bán ra các trò chơi kỹ thuật số của Wii U và 3DS - ảnh 1

Các trò chơi Wii U và 3DS sẽ ngừng bán ra vào tháng 3 năm sau

The Verge

Bên cạnh đó, Nintendo sẽ dần thực hiện những thay đổi đối với các giao dịch trên eShop cho đến thời hạn đó theo lộ trình sau:

· Bắt đầu từ ngày 23.5.2022, sẽ không thể sử dụng thẻ tín dụng để nạp tiền vào tài khoản eShop trên các thiết bị Wii U hoặc 3DS.

· Bắt đầu từ ngày 29.8.2022, sẽ không thể sử dụng thẻ quà tặng eShop để nạp tiền vào tài khoản trên các thiết bị Wii U hoặc 3DS.

· Nếu bạn có mã tải xuống, bạn sẽ không thể đổi những mã đó sau tháng 3.2023.

· Bạn sẽ không thể sử dụng tiền trong tài khoản Nintendo Wallet của mình (trong trường hợp bạn đã liên kết tài khoản Nintendo Switch đó với tài khoản Nintendo Network ID cũ) để mua nội dung Wii U và 3DS sau tháng 3.2023.

Công ty sẽ không ngừng hoàn toàn mọi thứ cho Wii U và Nintendo 3DS. “Ngay cả sau tháng 3.2023, người chơi vẫn có thể tải xuống các trò chơi và DLC, nhận các bản cập nhật phần mềm và chơi trực tuyến trên Wii U và Nintendo 3DS.” Nintendo cho biết. Tuy nhiên, các bản demo và phần mềm miễn phí sẽ không khả dụng sau tháng 3.2023. Nintendo đã công bố những thay đổi này ở Châu Mỹ và Nhật Bản.

Về nguyên nhân của sự việc, Nintendo nói rằng việc ngừng hỗ trợ vì vòng đời tự nhiên của bất kỳ dòng sản phẩm nào cũng đều đến lúc ít được người tiêu dùng sử dụng.

Người chơi sẽ còn lại thời gian giới hạn để mua các trò chơi cổ điển Virtual Console cho cả hai nền tảng Wii U và Nintendo 3DS. Mặc dù Nintendo cung cấp nhiều cái tên kinh điển trong dịch vụ Nintendo Switch Online, nhưng quy mô của thư viện này không thể so sánh với việc mua riêng lẻ các trò chơi cũ trên Virtual Console.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm