Nintendo Switch và PlayStation 4 cháy hàng ở Việt Nam mùa Covid-19

0 Thanh Niên Online

Tại Việt Nam và các nước Đông Nam Á khác, khi giãn cách xã hội được áp dụng, khiến các quán game phải đóng cửa và các game thủ phải “ngoan ngoãn” ở nhà thì Nintendo Switch lập tức bán đắt như tôm tươi.

Nintendo Switch và PlayStation 4 cháy hàng ở Việt Nam mùa Covid-19 - ảnh 1

Công ty thương mại điện tử iPrice Group đã công bố nghiên cứu của họ về những hệ máy chơi game hiện đang cháy hàng mùa dịch Covid-19. 

iPrice phân tích 1,5 triệu lượt tìm kiếm sản phẩm trên các website mua sắm trực tuyến tại 7 quốc gia: Việt Nam, Malaysia, Singapore, Indonesia, Thái Lan, Philippines và Hồng Kông.

Kết quả cho thấy từ giữa tháng 3 đến giữa tháng 4, trong thời gian giãn cách xã hội, nhu cầu tìm mua máy chơi game tại Việt Nam đã tăng vọt 432%, tăng nhanh nhất trong số 7 quốc gia.

Tính tổng cộng, nhu cầu tìm mua máy chơi game ở 7 quốc gia tăng 115% so với trước. Singapore và Thái Lan lần lượt xếp sau Việt Nam.

Nintendo Switch và PlayStation 4 cháy hàng ở Việt Nam mùa Covid-19 - ảnh 2

Nintendo Switch cũng là máy chơi game được tìm kiếm nhiều nhất ở 5 trên 7 quốc gia này. Bất ngờ là riêng tại Việt Nam và Indonesia thì hệ máy được lùng mua nhiều nhất lại là PlayStation 4 còn Switch chỉ xếp thứ hai.

Tuy vậy, Nintendo Switch vẫn là hệ máy đang tăng trưởng nhanh nhất về nhu cầu tìm mua tại Đông Nam Á, tăng 245% chỉ trong vòng một tháng cách ly xã hội, so với PS4 chỉ tăng 135%.

Xếp thứ ba trong top các dòng máy chơi game được tìm mua nhiều nhất tại Việt Nam là Xbox One, thứ tư là PlayStation 3. PlayStation 4 đứng thứ 2 sau Nintendo Switch ở Malaysia, Singapore, Philippines và Hồng Kông.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm