Nintendo Switch và PlayStation 4 cháy hàng ở Việt Nam mùa Covid-19

0 Thanh Niên Online

Tại Việt Nam và các nước Đông Nam Á khác, khi giãn cách xã hội được áp dụng, khiến các quán game phải đóng cửa và các game thủ phải “ngoan ngoãn” ở nhà thì Nintendo Switch lập tức bán đắt như tôm tươi.

Nintendo Switch và PlayStation 4 cháy hàng ở Việt Nam mùa Covid-19 - ảnh 1

Công ty thương mại điện tử iPrice Group đã công bố nghiên cứu của họ về những hệ máy chơi game hiện đang cháy hàng mùa dịch Covid-19. 

iPrice phân tích 1,5 triệu lượt tìm kiếm sản phẩm trên các website mua sắm trực tuyến tại 7 quốc gia: Việt Nam, Malaysia, Singapore, Indonesia, Thái Lan, Philippines và Hồng Kông.

Kết quả cho thấy từ giữa tháng 3 đến giữa tháng 4, trong thời gian giãn cách xã hội, nhu cầu tìm mua máy chơi game tại Việt Nam đã tăng vọt 432%, tăng nhanh nhất trong số 7 quốc gia.

Tính tổng cộng, nhu cầu tìm mua máy chơi game ở 7 quốc gia tăng 115% so với trước. Singapore và Thái Lan lần lượt xếp sau Việt Nam.

Nintendo Switch và PlayStation 4 cháy hàng ở Việt Nam mùa Covid-19 - ảnh 2

Nintendo Switch cũng là máy chơi game được tìm kiếm nhiều nhất ở 5 trên 7 quốc gia này. Bất ngờ là riêng tại Việt Nam và Indonesia thì hệ máy được lùng mua nhiều nhất lại là PlayStation 4 còn Switch chỉ xếp thứ hai.

Tuy vậy, Nintendo Switch vẫn là hệ máy đang tăng trưởng nhanh nhất về nhu cầu tìm mua tại Đông Nam Á, tăng 245% chỉ trong vòng một tháng cách ly xã hội, so với PS4 chỉ tăng 135%.

Xếp thứ ba trong top các dòng máy chơi game được tìm mua nhiều nhất tại Việt Nam là Xbox One, thứ tư là PlayStation 3. PlayStation 4 đứng thứ 2 sau Nintendo Switch ở Malaysia, Singapore, Philippines và Hồng Kông.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Starbucks Vietnam cùng MoMo định hình phong cách sống trong thời đại số

Starbucks Vietnam cùng MoMo định hình phong cách sống trong thời đại số

Mới đây, MoMo và Starbucks Vietnam đã chính thức công bố hợp tác. Là ví điện tử đầu tiên trở thành phương thức thanh toán tại tất cả cửa hàng Starbucks Vietnam (bằng hình thức mã thanh toán), MoMo cung cấp thêm cho khách hàng trải nghiệm thanh toán cực kỳ thuận tiện, phù hợp lối sống không dùng tiền mặt.