Nintendo từng muốn ra mắt Switch Pro

0 Thanh Niên Online

Theo The Verge, Bloomberg đã báo cáo rằng các nhà phát triển từng được Nintendo yêu cầu nhắm đến độ phân giải 4K cho trò chơi. Nhưng về phía hãng trò chơi không chấp nhận báo cáo này.

Chiếc Switch màn hình OLED mới đã được đông đảo người dùng đón nhận với số lượng đơn đặt hàng không hề nhỏ. Nhưng nhiều người dùng vẫn mong đợi còn chiếc Switch mạnh mẽ hơn và cho rằng nó sắp được tung ra thị trường. Tuy nhiên theo một báo cáo mới của Bloomberg cho thấy rằng sự thiếu hụt chip toàn cầu là lý do tại sao các kế hoạch cho một chiếc ‘Switch Pro’ với phần cứng được nâng cấp từ Nvidia và độ phân giải 4K bị thất bại.

Trước đây đã từng có báo cáo về Switch Pro, những báo cáo này đã được sao lưu khi công ty cho biết đã từng xác định được ít nhất 11 nhà phát triển, và họ đã nhận được bộ dụng cụ phát triển cho Nintendo Switch 4K. Bloomberg tuyên bố các nhân viên đã nhận thông tin từ Nintendo rằng họ nên thiết kế trò chơi nhắm đến độ phân giải cao hơn. Đáp lại, Nintendo nói với Bloomberg rằng báo cáo này không chính xác mà không chỉ rõ phần nội dung nào. Sau khi bài báo cáo được xuất bản, Nintendo đã tiếp tục phủ nhận toàn bộ.

Nhiều sự chú ý của The Verge tập trung vào các vấn đề về chuỗi cung ứng, đồng thời xác định một thành phần phần cứng cụ thể mà Nintendo cần hoàn thành đặt hàng trước năm 2025. Điều đó không có nghĩa là giấc mơ Switch Pro đã hoàn toàn kết thúc, nhưng nguồn tin của Bloomberg nói rằng nếu một mô hình nâng cấp xuất hiện, nó sẽ không được bán trước cuối năm 2022.

Như vậy, Nintendo đã mang đến cho các game thủ một số điều với Switch OLED, chẳng hạn như chân đế tốt hơn và màn hình tuyệt đẹp. Thêm vào đó, hãng vừa mở hỗ trợ tai nghe Bluetooth thông qua bản cập nhật phần mềm. Tuy nhiên câu hỏi đặt ra là những điều đó có đủ để bù đắp cho thiết bị có độ phân giải 4K bị thiếu hay không?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm