"No Country For Old Men" chiếm ưu thế

0 Thanh Niên Online

(TNO) Giành liên tiếp 2 giải thưởng Screen Actors Guild (SAG) và Directors Guild of America (DGA), No Country For Old Men khẳng định vị trí dẫn đầu tại cuộc đua Oscar năm nay.

"No Country For Old Men" chiếm ưu thế

No Country For Old Men, bộ phim về thế giới ma túy do anh em Ethan và Joel Coen đạo diễn, đã đoạt giải SAG phim hay nhất và giải SAG nam diễn viên phụ xuất sắc nhất cho tài tử người Tây Ban Nha Javier Bardem trong vai tên sát nhân máu lạnh.

Bộ phim còn nhận được giải thưởng danh giá nhất của Hiệp hội đạo diễn Mỹ năm 2007 (DGA).

Từ khi giải thưởng DGA ra đời năm 1949 đến nay, chỉ có 6 trường hợp người chiến thắng tại giải thưởng này bị đánh trượt khỏi giải Oscar.

Trong khi đó, SAG là giải thưởng của Hội đoàn diễn viên Hoa Kỳ. Phần lớn các thành viên của SAG cũng là thành viên của Viện Hàn lâm nghệ thuật điện ảnh và khoa học Hoa Kỳ, tức là thành viên ban giám khảo chấm giải Oscar. Vì vậy, với chiến thắng tại SAG lần này, No Country For Old Men có quyền hy vọng sở hữu một tượng vàng Oscar trong đêm 24.2 tới.

Cùng với There will be blood, No Country For Old Men hiện đang dẫn đầu cuộc đua Oscar với 8 đề cử cho các hạng mục: đạo diễn xuất sắc nhất, phim hay nhất, diễn viên phụ xuất sắc nhất, kịch bản chuyển thể hay nhất…

P.T (Theo Reuters)

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm