Nội chiến giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam giữa Quang Hải và Hùng Dũng

0 Thanh Niên Online

Gala Trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2019 lần đầu được dự kiến tổ chức vào ngày 13.2, nhưng do giãn cách xã hộiCovid-19, nên buổi lễ trao giải này bị hoãn lại.

Sau nhiều lần xin ý kiến của các cơ quan chức năng, cuối cùng buổi lễ trao giải được người hâm mộ bóng đá Việt Nam chờ đợi cũng được ấn định diễn ra vào ngày 26.5 tại khách sạn Rex (TP.HCM).

Buổi lễ trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2019 được chờ đợi, bởi đây là năm mà bóng đá Việt Nam xuất sắc đoạt HCV SEA Games sau nhiều năm chờ đợi.

Ứng viên nặng ký nhất cho danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2019 là Nguyễn Quang Hải khi anh chơi khá tốt ở AFC Cup và góp phần giúp Hà Nội đăng quang V-League cùng Cúp Quốc gia. Tại SEA Games, Quang Hải chơi tốt ở trận gặp Indonesia góp phần cho Hoàng Đức ghi bàn quyết định đem về cơ hội cho Việt Nam. Sau đó do chấn thương, Quang Hải vắng mặt ở giai đoạn sau.

Nội chiến giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam giữa Quang Hải và Hùng Dũng - ảnh 1

Đỗ Hùng Dũng là ứng viên nặng ký

Độc Lập

Trong khi đó Đỗ Hùng Dũng đã thể hiện vai trò dẫn dắt lối chơi và phong độ rất ổn định để  chứng minh hùng hồn ảnh hưởng của mình ở Hà Nội, đội tuyển dự vòng loại World Cup và đặc biệt là SEA Games. Bàn thắng trong trận chung kết với Indonesia đã nói lên bản lĩnh và tài năng  ủa tiền vệ số 16 này. Nhiều khả năng danh hiệu Quả bóng vàng chỉ là cuộc đấu nội bộ giữa Hùng Dũng và Quang Hải

Ngoài ra Văn Hậu cũng là vị trí cạnh tranh trong top 3 cùng với Trọng Hoàng , còn Văn Quyết lọt vào top 5 đã là may mắn vì không có mặt ở đội tuyển Việt Nam nên Quyết sẽ rất khó xứng tên trong 3 hạng đầu nói chi là Quả bóng vàng .

Nội chiến giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam giữa Quang Hải và Hùng Dũng - ảnh 2

Văn Hậu có cơ hội chiến thắng ở danh hiệu cầu thủ trẻ xuất sắc

Heerenveen

Ở danh hiệu Quả bóng vàng nữ, sẽ là cuộc cạnh tranh của 5 cô gái tài năng: Chương Thị Kiều, Huỳnh Như, Trần Thị Kim Thanh, Nguyễn Thị Tuyết Dung và Phạm Hải Yến. Trong số này, Chương Thị Kiều có phần chiếm ưu thế bởi hình ảnh lăn xả của cô ở SEA Games tạo ấn tượng mạnh với những người bỏ phiếu bình chọn.

Ở danh hiệu cầu thủ trẻ, Văn Hậu cũng góp mặt để cạnh tranh cùng với Nguyễn Văn Toản, Nguyễn Hoàng Đức và Trần Danh Trung.

Ở danh hiệu Quả bóng vàng futsal, chỉ là cuộc đấu nội bộ của 5 cầu thủ thuộc biên chế Thái Sơn Nam là Phạm Đức Hòa, Trần Thái Huy, Nguyễn Minh Trí, Trần Văn Vũ và Hồ Văn Ý.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm