Novak Djokovic phải tiêm vắc xin mới được tham dự quần vợt Úc mở rộng

0 Thanh Niên Online

Ban tổ chức Úc mở rộng 2022 cho biết nếu không tiêm vắc xin, các tay vợt sẽ không có cơ hội cạnh tranh cho danh hiệu vô địch và sẽ không có bất cứ ngoại lệ nào, kể cả người đó là nhà đương kim vô địch Novak Djokovic .

Novak Djokovic phải tiêm vắc xin mới được tham dự quần vợt Úc mở rộng - ảnh 1

Novak Djokovic sẽ không được tham dự Úc mở rộng nếu chưa tiêm vắc xin

reuters

Novak Djokovic tiếp tục theo đuổi danh hiệu Grand Slam thứ 21 vào mùa giải năm sau nhưng kỳ vọng của tay vợt vĩ đại người Serbia đang vấp phải một thách thức thật sự. Mới đây, ban tổ chức Úc mở rộng 2022 đã đưa ra thông báo rằng chỉ những tay vợt đã tiêm vắc xin mới được phép tham dự giải đấu.

Trong cuộc đua tam mã với Roger Federer và Rafael Nadal cho danh hiệu Grand Slam thứ 21, Nole rõ ràng là người có lợi thế hơn hẳn bởi ở Melbourne, anh đã giành được ba chức vô địch liên tiếp.

Novak Djokovic phải tiêm vắc xin mới được tham dự quần vợt Úc mở rộng - ảnh 2

Tay vợt số 1 thế giới từng từ cối tiêm vắc xin

Reuters

Tuy nhiên, để vượt qua hai đại kình địch, Djokovic phải tiêm vắc xin Covid-19, điều mà anh tỏ ra rất dè dặt trong quá khứ. Cá nhân tay vợt số một thế giới từng tuyên bố: “Tôi phản đối việc tiêm phòng và tôi không muốn bị ép phải tiêm để có thể được tự do di chuyển. Nhưng nếu điều đó là bắt buộc, tôi sẽ phải đưa ra quyết định. Tôi có những suy nghĩ riêng về vấn đề này và liệu những suy nghĩ đó có thay đổi vào một lúc nào đó hay không thì tôi không biết”.

Đại diện ban tổ chức Úc mở rộng 2022 cho biết: “Các danh hiệu Grand slam sẽ không bảo vệ bạn. Thứ có thể bảo vệ bạn ở thời điểm này là 2 liều vắc xin. Thủ tướng Scott Morrison đã tuyên bố nếu bạn đến Úc bằng thị thực du lịch hoặc thị thực công tác thì bạn phải tiêm vắc xin”.

Novak Djokovic phải tiêm vắc xin mới được tham dự quần vợt Úc mở rộng - ảnh 3

Djokovic cần phải tiêm vắc xin để bảo vệ danh hiệu của mình tại Úc mở rộng

reuters

Người đứng đầu Úc mở rộng cho rằng quy định này đã gây ra rất nhiều mối lo cho những người tổ chức bởi họ e ngại bất kỳ quy định khắt khe nào được áp dụng sẽ gây ra những ràng buộc với các tay vợt. Điều này có thể dẫn đến rất nhiều tay vợt hàng đầu như Novak Djokovic sẽ rút lui khỏi giải đấu khiến cho chất lượng của giải sẽ sa sút.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Loay hoay Lý Hoàng Nam

Loay hoay Lý Hoàng Nam

Tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam cần có kế hoạch dài hơi đi kèm hiệu quả nếu muốn thăng tiến trong làng quần vợt nhà nghề như ước muốn mà anh từng thổ lộ cách đây không lâu.