NSND Minh Vương nói gì khi bị mạo danh trên mạng xã hội?

0 Thanh Niên Online

Hàng loạt tài khoản giả mạo nghệ sĩ cải lương Minh Vương ‘mọc lên như nấm’ trên khắp các nền tảng mạng xã hội khiến khán giả hoang mang.

NSND Minh Vương nói gì khi bị mạo danh trên mạng xã hội? - ảnh 1

NSND Minh Vương cho biết ông không dùng mạng xã hội, mọi tài khoản đều là giả mạo

Chụp màn hình

Gần đây, giới nghệ sĩ cải lương xôn xao khi liên tiếp bị mạo danh trên các trang mạng xã hội. Những đối tượng này lợi dụng tên tuổi của họ để lập ra các trang fanpage, hội nhóm để lôi kéo người dùng. Đáng chú ý, phía này còn đặt tên các trang là FC (fan club: nhóm những người hâm mộ) để “lách luật” kiểm duyệt.

Cũng như nhiều đồng nghiệp, NSND Minh Vương bị các trang fanpage sử dụng hình ảnh không xin phép. Những tài khoản này còn thản nhiên tự xưng là nam nghệ sĩ gạo cội để tương tác với công chúng và bàn luận trên Facebook. Chưa dừng lại ở đó, điều đáng lo ngại chính là quản trị viên liên tục chia sẻ nhiều link tin tức thiếu kiểm chứng về các vấn đề nhạy cảm, gây tranh cãi dưới tên tuổi của giọng ca Xin một lần yêu nhau.

NSND Minh Vương nói gì khi bị mạo danh trên mạng xã hội? - ảnh 2

Một số trang dùng tên tuổi, tự xưng là nghệ sĩ Minh Vương kèm chia sẻ link lạ khiến người dùng lo ngại

Chụp màn hình

Chia sẻ với Thanh Niên, NSND Minh Vương xác nhận không có chuyện ông dùng Facebook để giao lưu với khán giả. Nam nghệ sĩ cho biết: “Từ xưa đến giờ, tôi chưa từng sử dụng mạng xã hội hay có bất cứ tài khoản nào. Còn những gì xuất hiện trên đó đều là do người khác giả mạo”. Đồng thời, bạn diễn của NSND Lệ Thủy cũng bày tỏ lo ngại trước hành vi này. “Tôi mong phía cơ quan chức năng sớm can thiệp những tài khoản giả mạo tôi”, ông chia sẻ.

NSND Minh Vương nói gì khi bị mạo danh trên mạng xã hội? - ảnh 3

Con trai NSND Lệ Thủy cũng từng lên tiếng khi mẹ bị lập tài khoản giả mạo, lôi kéo dư luận

Chụp màn hình

Trước đó, NSND Lệ Thủy cũng gặp trường hợp tương tự khi bị một trang tin giải trí mạo danh, “núp bóng” với danh nghĩa FC. Trang này tự xưng là nghệ sĩ Lệ Thủy để tăng tương tác và kêu gọi vào các đường link lạ để xem tin tức. Đồng thời, phía nghệ sĩ Thoại Mỹ cũng xác nhận bị các đối tượng xấu dùng tên tuổi để nhận con nuôi, trục lợi từ người hâm mộ. Sau khi bị phản ánh, một số trang đã nhanh chóng đổi tên nhưng hình thức hoạt động vẫn như cũ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm