Nữ ‘ninja’ lái xe máy sang đường bị ô tô tông văng: Ai đúng, ai sai?

0 Thanh Niên Online

Người phụ nữ lái xe máy sang đường nhưng lại lưỡng lự, thiếu dứt khoát đã bị ô tô di chuyển phía sau tông trúng.

Mạng xã hội mới đây xuất hiện một đoạn video, ghi lại tình huống giao thông gây tranh cãi, khi một người phụ nữ điều khiển xe máy sang đường nhưng không dứt khoát đã bị ô tô phía sau tông trúng.

Nữ "ninja" lái xe máy sang đường bị ô tô tông văng: Ai đúng, ai sai?
facebook

Vụ việc được xác định xảy ra vào hơn 9 giờ sáng ngày 22.6.2022 trên một tuyến đường qua địa bàn huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương.

Theo hình ảnh được trích xuất lại từ camera hành trình gắn trên ô tô, thời điểm nói trên, ô tô này đang lưu thông trên đường. Phía trước xuất hiện một xe máy do người phụ nữ điều khiển đang di chuyển chậm và có ý định rẽ trái sang đường.

Mặc dù vậy, thay vì bật xi-nhan xin đường và lách qua, “nữ ninja’ sau đó lại lưỡng lự, điều khiển xe máy qua đến giữa đường lại giật mình lách sang phải, khiến tài xế ô tô không thể phán đoán.

Hậu quả, ô tô sau đó đã tông trúng xe máy khiến người phụ nữ ngã xuống đường. Đáng chú ý, dù không gây thiệt hại nặng, tuy nhiên tình huống va chạm giữa ô tô và xe máy nói trên lại thu hút sự quan tâm, tranh luận trái chiều từ cộng đồng mạng sau khi được đăng tải trên một số diễn đàn, hội nhóm.

Nữ ‘ninja’ lái xe máy sang đường bị ô tô tông văng: Ai đúng, ai sai? - ảnh 1

Tình huống tai nạn giữa ô tô và xe máy khiến nhiều cư dân mạng tranh cãi trái chiều về nguyên nhân

Một số người cho rằng lỗi trong tình huống này thuộc về “nữ ninja” vì điều khiển xe máy sang đường thiếu kỹ năng. Facebook Nguyễn Quảng bình luận: “Phụ nữ lái xe rất hay có kiểu như thế này. Thà bật đèn báo rẽ rồi quan sát xe phía sát thấy có khoảng cách vừa đủ an toàn thì lách sang luôn, chứ cứ lưỡng lự vậy ai mà đoán được tình huống mà xử lý”. Tương tự, tài khoản Minh Lê Văn cho rằng: “Một là đi chậm và sát hẳn vào lề chờ ô tô đi qua rồi sang, hai là xi-nhan rồi qua dứt khoát. Đi kiểu nửa vời thế thì chịu”.

Bên cạnh đó, nhiều cư dân mạng lại bảy tỏ quan điểm trái chiều, cho rằng lỗi chính trong tình huống tai nạn nói trên phải thuộc về tài xế ô tô. Facebook Anh Ngo Quyen thắc mắc: “Lái xe này bị sao vậy? Người ta đã ngoái lại để quan sát xin đường mà ông vẫn phi ầm ầm không có một chút động thái giảm tốc độ. Hơn nữa với khoảng cách như vậy ô tô dư sức xử lý”. Tương tự, tài khoản Gym Hà viết: “Họ xi-nhan, quay đầu quan sát rồi ông còn đâm đuôi thì lỗi tại ông chứ tại ai”.

Ngoài ra, một số cư dân mạng cũng cho rằng trong những tình huống ô tô lớn di chuyển phía sau xe máy, nhất là do phụ nữ điều khiển nên hạn chế thúc còi. Bởi lẽ, tiếng còi lớn dễ khiến người đi phía trước giật mình, hoảng loạn và xử lý theo quán tính, dễ dẫn đến tai nạn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm