Bạn cần biết
Tiện ích
Liên hệ
Theo dõi báo trên
Podcast
Quảng cáo
Đặt báo
Đăng nhập
Bình luận mới được duyệt
Xem tất cả
Thông tin tài khoản
Đổi mật khẩu
Tin đã lưu
Tin đã xem
Đăng xuất
Chính trị
Chính trị
Thời sự
Thời sự
Thế giới
Thế giới
Kinh tế
Kinh tế
Đời sống
Đời sống
Sức khỏe
Sức khỏe
Giới trẻ
Giới trẻ
Giáo dục
Giáo dục
Du lịch
Du lịch
Văn hóa
Văn hóa
Giải trí
Giải trí
Thể thao
Thể thao
Công nghệ
Công nghệ - Game
Xe
Xe
Video
Video
Tiêu dùng
Tiêu dùng
Thời trang trẻ
Thời trang trẻ
Đóng menu
Chào ngày mới
Tin 24h
Tin thị trường
Tin 360
Video
Podcast
Magazine
Tiện ích
Bạn cần biết
Liên hệ
Thông tin toà soạn
Liên hệ quảng cáo
Nui chiên
Đi ăn bột chiên trong chung cư Ngô Gia Tự
Dường như món bột chiên thân thuộc của người Sài Gòn đã được "phân định" thành 2 trường phái riêng biệt: kiểu Chợ Lớn với miếng bột to (thường là hình chữ nhật), chiên với nhiều hắt xì dầu hơn là dầu ăn; và kiểu Sài Gòn với miếng bột được cắt hình vuông, thường được chiên giòn tan ngập trong dầu. Một khác biệt khá lớn nữa là bột chiên Chợ Lớn thường có cải xá bấu (củ cải muối) ăn kèm, trong khi kiểu chiên giòn Sài Gòn thường chỉ có hành lá. Lạ thay, một quán bột chiên có thâm niên gần 20 năm trong chung cư Ngô Gia Tự (quận 10) lại "cân bằng" khá hài hòa giữa 2 kiểu ăn khá khác biệt này: bột chiên giòn tan, phủ lên trên là hỗn hợp hành lá xắt nhỏ cùng cải xá bấu đã lên màu đỏ, ăn kèm với đu đủ bào và cà rốt, dưa leo xắt miếng.
Thèm lắm bột chiên Sài Gòn!
Top