Nước cam Coca, Pepsi bị nghi nhiễm độc

0 Thanh Niên Online

Ngày 14.1, tờ The Wall Street Journal dẫn lời Chủ tịch Hiệp hội Các nhà xuất khẩu nước trái cây Brazil Christian Lohbauer cảnh báo những người trồng cam ở nước này thường xuyên sử dụng tràn lan chất diệt nấm carbendazim.

Do đó, “nước trái cây sử dụng nguyên liệu cam chắc chắn bị nhiễm carbendazim”, ông Lohbauer nói. Chất này không bị cấm hoàn toàn nhưng các nước đều có quy định rất ngặt nghèo về hàm lượng do nhiễm carbendazim hàm lượng cao có thể gây vô sinh. Tuyên bố của ông Lohbauer khiến dư luận Mỹ rất bất an vì 2 “đại gia” Coca-Cola và Pepsi đều nhập nguyên liệu làm nước cam từ Brazil. Theo Wall Street Journal,

Coca-Cola thừa nhận tìm thấy carbendazim trong nước cam nhưng khẳng định vẫn “an toàn”, còn Pepsi cam kết sẽ kiểm tra chặt chẽ. Trong khi đó, giới chức Mỹ yêu cầu thu hồi tất cả các loại nước trái cây chứa carbendazim với hàm lượng từ 80 phần tỉ trở lên.

Hoàng Đình

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

WHO: Đại dịch Covid-19 còn kéo dài

WHO: Đại dịch Covid-19 còn kéo dài

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus hôm qua đánh giá đại dịch chưa đến gần điểm kết thúc khi số người nhiễm vẫn đang tăng lên từng ngày và nhiều nơi thiếu vắc xin.