(iHay) Có lẽ không có gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức một cốc nước rau má tươi giữa tiết trời nắng nóng và oi bức này.
>> Khi măng đắng 'hẹn hò' rau má
Từ lâu, rau má được biết biết đến là loại rau thông dụng có nhiều tác dụng, đặc biệt là giúp cơ thể giải độc, thanh nhiệt vào mùa hè. Loại rau này được sử dụng dưới nhiều hình thức khác nhau như nấu canh, ăn sống, phơi khô đun nước uống… Vào những ngày hè nóng bức, rau má được ví là “ông vua” giúp cơ thể giải nhiệt.
Trong hàng loạt cách sử dụng rau má, sinh tố rau má được nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi vừa dễ làm mà hương vị lại rất ngon. Rau má sau khi mua về thì nhặt cẩn thận bởi có nhiều loài cỏ dễ lẫn vào. Rau má sau đó đem rửa sạch và ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút để đảm bảo vệ sinh.
Rau má sau khi rửa sạch thì bỏ vào máy xay sinh tố. Trước khi bật máy xay, bạn nên cho thêm một chút nước để máy quay dễ hơn. Khi nhìn thấy rau má trong máy đã nát thì đổ ra một chiếc ca lớn, thêm nước, khuấy đều và dùng lưới lọc để lấy phần nước. Bạn cũng có thể đổ lại nước vào phần bã rau má để lọc lần hai vì lúc này nước rau má vẫn còn xanh.
Phần bã rau má chị em không nên đổ đi mà có thể dùng để đắp mặt với tác dụng dưỡng da rất hiệu quả.
Đổ nước rau má ra cốc, thêm một chút đường, cho thêm vài cục đá lạnh, thế là bạn đã có một cốc nước rau má rất tuyệt vời.
Còn nhớ, ngày nhỏ, khi chưa có máy xay sinh tố, mẹ thường dùng cối giã nhỏ rau má rồi lọc lấy nước cho tôi uống để tránh rôm sảy. Từ đó trở đi, mỗi dịp mùa hè về là nước rau má trở thành người bạn “sánh vai” mỗi ngày.
Tuệ Minh
>> Sinh tố rau má bơ cho ngày hè
>> 15 loại trái cây giải nhiệt ngày Sài Gòn nóng
>> Giải nhiệt với 3 món tuyệt ngon từ cua đồng
Bình luận (0)