Nước thứ hai trên thế giới cấp phép sử dụng vắc xin Covid-19 của Pfizer/BioNTech

0 Thanh Niên Online

Quốc đảo Bahrain trở thành quốc gia thứ hai trên thế giới, chỉ sau Anh, cấp phép sử dụng khẩn cấp vắc xin ngừa Covid-19 do các hãng dược Pfizer (Mỹ) và BioNTech (Đức) sản xuất.

Việc tiêm vắc xin ngừa Covid-19 không bắt buộc ở Mỹ  /// Reuters
Việc tiêm vắc xin ngừa Covid-19 không bắt buộc ở Mỹ
Reuters

Thông tấn xã Bahrain BNA đưa ra thông tin trên vào tối 4.12 (giờ địa phương), không lâu sau khi chính phủ Anh thông báo cấp phép sử dụng khẩn cấp vắc xin Covid-19 của Pfizer/BioNTech.

“Cơ quan quản lý y tế quốc gia của vương quốc Bahrain đã cấp phép sử dụng vắc xin trên sau khi phân tích và xem xét kỹ lưỡng mọi dữ liệu có sẵn”, theo thông tấn xã Bahrain BNA dẫn thông báo từ chính phủ Bahrain.

Bahrain không tiết lộ cách thức nước này mua vắc xin Covid-19 của Pfizer/BioNTech cũng như số lượng bao nhiêu liều.

Bahrain hồi tháng 11 cũng đã cấp phép sử dụng khẩn cấp vắc xin ngừa Covid-19 của hãng dược Sinopharm (Trung Quốc).

Bahrain, nơi Hạm đội 5 của Hải quân Mỹ đóng quân, là một hòn đảo nhỏ ngoài khơi bờ biển của Ả Rập Xê Út trong Vịnh Ba Tư.

Trong khi đó, BBC dẫn nguồn từ chính phủ Anh cho hay vắc xin Covid-19 của Pfizer/BioNTech sẽ được phân phát đến các viện dưỡng lão ở nước này trong 2 tuần tới.

Vượt mặt Mỹ, Anh là nước đầu tiên phê duyệt vắc xin Covid-19 của Pfizer

Tại Mỹ, ông Joe Biden cho biết việc tiêm vắc xin ngừa Covid-19 không bắt buộc đối với người dân Mỹ và ông sẵn sàng tiêm vắc xin một cách công khai để giải tỏa bất kỳ lo ngại nào về tính hiệu quả và an toàn của vắc xin, theo BBC.

Phát biểu tại cuộc họp báo ở thành phố Wilmington (bang Delaware, Mỹ) ngày 4.12, ông Biden nói thêm ông sẽ đảm bảo rằng vắc xin Covid-19 vừa miễn phí vừa có sẵn ở mọi trung tâm y tế, đồng thời việc theo dõi cũng như điều trị các biến chứng nếu có sau khi tiêm vắc xin cũng đều miễn phí cho người dân Mỹ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm