Đầu tư trang trại nuôi gà thịt
tin liên quan
'Vua gà' Đông Tảo và chiếc máy ấp trứng đa năngĐể tích lũy kinh nghiệm, vợ chồng bà Nhàn tự tìm tòi từ sách báo; đi khắp các trang trại chăn nuôi gà tại các tỉnh miền Tây để học hỏi cách nuôi gà hiệu quả. Chỉ trong vòng 4 tháng, đàn gà phát triển tốt, bán được giá cao, bà quyết định chuyển hẳn sang nuôi giống gà này. Bà đầu tư xây dựng hệ thống chuồng trại quy mô, nhập số lượng lớn con giống về nuôi. Hiện trang trại thường xuyên có từ 1.000 - 2.000 con gà thịt đủ tiêu chuẩn xuất chuồng, chưa kể số gà mới thả.
Giá cao, đầu ra ổn định
tin liên quan
Sống khỏe từ nuôi thả gàMỗi lần gà xuất chuồng cần làm vệ sinh thật kỹ, thay nền trấu mới để chuồng trại thông thoáng, giảm tối đa mùi hôi. Thức ăn cho gà đảm bảo đủ dinh dưỡng, nước uống sạch. Mỗi ngày cho gà ăn 2 lần vào buổi sáng, chiều bằng thức ăn công nghiệp. Buổi trưa bổ sung thêm vitamin C vào nước cho gà uống. Nếu trời trở lạnh, trong thức ăn của gà phải trộn thêm một ít men để tăng sức đề kháng.
Hiện mỗi tháng bà Nhàn xuất chuồng một lứa gà thịt từ vài trăm đến 1.000 con, bình quân mỗi con nặng từ 1,6 - 2 kg (gà mái) và 2,2 - 2,7 kg (gà trống), với bán giá dao động từ 70.000 - 80.000 đồng/kg. Tính ra bà Nhàn có nguồn thu nhập gần 20 triệu đồng/tháng. Sau mỗi lần xuất chuồng, bà lại thả thêm lứa mới, nhờ vậy mà trang trại lúc nào cũng đủ gà thương phẩm cung cấp cho bạn hàng, thương lái. Bà còn đầu tư mua máy ấp trứng và học hỏi kinh nghiệm để tự sản xuất con giống, từ đó giúp bà tiết kiệm chi phí và có thể cung cấp con giống cho bà con ở địa phương.
Bình luận (0)