NZXT giới thiệu PC chơi game giá rẻ nhờ… thiếu GPU

0 Thanh Niên Online

NZXT vừa quyết định giới thiệu một mẫu Foundation PC được thiết kế cho nhu cầu chơi game, nhưng do cuộc khủng hoảng bán dẫn toàn cầu nên sản phẩm này thiếu đi card đồ họa rời, hay GPU.

Theo Aroged, việc thiếu GPU có nghĩa người dùng sẽ phải dựa vào sức mạnh đến từ đồ họa tích hợp bên trong bộ xử lý, mà cụ thể là Ryzen 5600G (APU) của AMD. Với đồ họa tích hợp này, nó có thể thực hiện một số công việc khá thú vị cho một số trò chơi phổ biến nhất trên thị trường.

NZXT giới thiệu PC chơi game giá rẻ nhờ… thiếu GPU - ảnh 1

Foundation PC có thể chạy tốt các game phổ biến được bán với giá chỉ 800 USD

NZXT

Ngoài APU, hệ thống chơi game giá rẻ của NZXT cũng đi kèm với ổ SSD NVMe 500 GB, RAM 16 GB và nguồn điện 650W - một bộ nguồn quá đủ cho một PC không có card đồ họa chuyên dụng. Về cơ bản, bộ nguồn này đủ để đáp ứng nhu cầu của người dùng khi muốn lắp thêm các card đồ họa như RTX 3060 hoặc RX 6600 sau này.

Câu hỏi lớn ở đây là liệu APU của Ryzen 5600G có đáp ứng nhu cầu của các game thủ hay không? Như đã biết, để chơi game, việc trang bị card đồ họa chuyên dụng luôn là ưu tiên hàng đầu ngay cả khi đó là card đồ họa yếu so với các thế hệ hiện tại, chẳng hạn như GTX 1650 của Nvidia.

Nhưng trong bối cảnh ngay cả card đồ họa GTX 1650 có mức giá khá cao, lên đến khoảng 300 EUR, việc chọn đồ họa tích hợp từ AMD được NZXT tin tưởng sẽ hoạt động rất tốt ở chế độ Full HD trong các cài đặt thấp. Nói cách khác, hệ thống có thể chơi các game thể thao điện tử, chẳng hạn như Liên minh huyền thoại, Fortnite, CS: GO,… hay các tựa game với các cài đặt đồ họa hạn chế.

Hiện tại, cuộc chiến card đồ họa thế hệ tiếp theo của RTX 30 hoặc RX 6000 cũng đang được các công ty Nvidia và AMD hướng đến, tuy nhiên điều này sẽ chỉ xảy ra vào nửa cuối năm sau. Vì vậy, nếu mong đợi các card đồ họa chuyên dụng này và không muốn tốn kém quá nhiều, dựa vào đồ họa tích hợp từ bộ xử lý của Intel hoặc AMD là hoàn toàn có thể chấp nhận được.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nên làm gì khi chọn bo mạch chủ để chơi game

Nên làm gì khi chọn bo mạch chủ để chơi game

Ngoài CPU và GPU, việc chơi game có tốt hay không cũng phụ thuộc một phần vào sức mạnh đến từ bo mạch chủ hệ thống. Vì vậy, chọn bo mạch chủ tốt sẽ giúp mọi thứ được kết nối với nhau tốt nhất.