Ổ khóa tình yêu làm sập cầu

0 Thanh Niên Online

(TNO) Một đoạn lan can cầu Pont des Arts ở Paris (Pháp) đã bị sập do sức nặng từ hàng ngàn ổ khóa tượng trưng cho tình yêu của các cặp tình nhân gắn vào đó.

Ổ khóa tình yêu làm sập cầu

(TNO) Một đoạn lan can cầu Pont des Arts ở Paris (Pháp) đã bị sập do sức nặng từ hàng ngàn ổ khóa tượng trưng cho tình yêu của các cặp tình nhân gắn vào đó.

Ổ khóa tình yêu làm sập cầu - ảnh 1

Orange dẫn lời các kiến trúc sư địa phương khẳng định, các phần khác của cây cầu lịch sử dài 150 m, được làm từ sắt và gỗ này sẽ có nguy cơ bị phá vỡ và rơi xuống sông Seine nếu các ổ khóa không được cắt bỏ.

Từ năm 2008, các cặp tình nhân bắt đầu gắn ổ khóa vào lan can cầu Pont des Arts và đến nay thì không ai có thể đếm được có bao nhiêu "minh chứng tình yêu" như thế trên cây cầu này.

Có hàng trăm ổ khóa đã bị cắt bỏ bởi các công nhân thành phố mỗi tuần nhưng ngay lập tức, con số này nhanh chóng được thay thế bằng nhiều ổ khóa khác.

Trước đây, từng có hai thanh niên Mỹ đứng ra thu thập hàng ngàn chữ ký, kêu gọi loại bỏ tất cả ổ khóa trên cầu cũng vì lý do trên.

Phong trào ổ khóa tình yêu được cho là xuất hiện lần đầu tiên ở thị trấn Vrnjacka Banja của Serbia đầu thế kỷ 20 và từ đó lan sang các thành phố khác trên toàn thế giới.

Khánh Lâm

>> Kết hôn với... cây cầu 600 năm tuổi
>> Ăn trộm cả cây cầu
>> Cây cầu "sống
>> Rao bán cây cầu 117 tuổi
>> Cây cầu "vô hình
>> Cây cầu "ớn lạnh

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giải xổ số Đêm Giao Thừa thường niên năm nay có giải thưởng cao nhất lên đến 1 tỉ yen - Ảnh: AFP

Làm từ thiện kiểu Nhật Bản

Cảnh sát Nhật Bản ngày 29.12 cho biết một người làm việc thiện bí ẩn đã để khoảng 2.000 tờ vé số trong một thang máy và đề nghị nạn nhân lũ lụt nhận tiền thưởng từ bất kỳ tấm vé số nào trúng giải, theo AFP.

“Động” của sinh viên Li - Ảnh chụp màn hình trang tin Shanghaiist

Xây 'động' bằng 5.000 cuốn sách

Một sinh viên tại Đại học Sư phạm Vân Nam (Trung Quốc) đã khiến các cư dân mạng ngạc khi xây một cái 'động' bằng hơn 5.000 cuốn sách tích tụ trong thời gian học tập.

Ảnh: Chụp từ clip

Mực ống khổng lồ xuất hiện ở Nhật

Theo tờ The Washington Post hôm qua, những người làm việc tại bến tàu ở vịnh Toyama, miền bắc Nhật Bản đã sửng sốt khi trông thấy một con mực ống dài gần 4 m nổi lên mặt nước (ảnh).