Ô tô bán tải tông văng xe máy tại ngã tư: Ai đúng ai sai?

0 Thanh Niên Online

Tình huống tai nạn đáng tiếc xảy ra khi ô tô bán tải và xe máy cùng lao qua giao lộ với tốc độ cao, tài xế không kịp xử lý.

Xe bán tải lao nhanh qua ngã tư, đâm văng xe máy
Video: Facebook

Một đoạn video xuất hiện trên mạng xã hội mới đây, ghi lại toàn cảnh vụ tai nạn kinh hoàng khi ô tô bán tải lao qua ngã tư với tốc độ cao, tông văng xe máy khiến nhiều người bàng hoàng và phẫn nộ.

Vụ tai nạn được xác định xảy ra vào hơn 10 giờ sáng 28.9.2021 tại một khu vực ngã tư trên địa bàn TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

Theo hình ảnh được trích xuất từ camera an ninh, thời điểm nói trên, một người phụ nữ điều khiển xe tay ga lưu thông qua một ngã tư gần khu Tỉnh Ủy Bắc Ninh. Khi vào đến giữa giao lộ, từ hướng đường cắt ngang bất ngờ xuất hiện một ô tô bán tải màu trắng đang lao qua với tốc độ khá cao.

Tình huống bất ngờ khiến người phụ nữ không kịp tránh và bị ô tô bán tải tông trúng. Đáng nói, cú tông rất mạnh ở tốc độ cao đã hất cả người và xe văng một đoạn khá xa. Người phụ nữ đó được xác định đã tử vong. Ô tô và xe máy hư hỏng nặng.

Ô tô bán tải tông văng xe máy tại ngã tư: Ai đúng ai sai? - ảnh 1

Đa phần cư dân mạng cho rằng nguyên nhân dẫn đến tai nạn xuất phát từ việc người phụ nữ và tài xế ô tô lái xe qua giao lộ quá ẩu

Đoạn video ghi lại tình huống tai nạn rùng rợn sau đó được đăng tải trên một số diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm từ cộng đồng mạng với nhiều ý kiến, tranh luận trái chiều về nguyên nhân dẫn đến va chạm.

Một số người cho rằng lỗi lớn thuộc về tài xế ô tô khi lái xe vào giao lộ không quan sát, giảm tốc. Facebook Trần Hùng nhận định: “Ô tô khi tới gần giao lộ cần sớm buông ga, giảm bớt tốc độ và chân chờ sẵn bên phanh đề phòng tình huống bất ngờ kể cả khi đường vắng”. Đồng quan điểm, tài khoản Trung Hoàn bình luận: “Đi qua chỗ ngã tư mà phi nhanh thế”.

Mặc dù vậy, đa phần cộng đồng mạng bày tỏ ý kiến khẳng định lỗi đến từ cả người phụ nữ điều khiển xe máy và tài xế ô tô. Facebook Vũ Duy Nhu bức xúc: “Chúng nó đi có ai thèm nhìn đường đâu”. Tài khoản Vũ Chình ngán ngẩm: “Hai bên đều thẳng tiến qua giao lộ”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giây phút VinFast VF8 vươn ra 'biển lớn'

Giây phút VinFast VF8 vươn ra 'biển lớn'

Lần đầu tiên, một hãng xe trong nước xuất khẩu 999 chiếc ô tô điện VinFast VF8 sang Mỹ, mang theo sứ mệnh làm rạng danh Việt Nam trên trường quốc tế, mở ra kỷ nguyên mới của ngành công nghiệp ô tô nước nhà.

Vì sao Kia Carens 2023 bản Signature định giá cao?

Vì sao Kia Carens 2023 bản Signature định giá cao?

Hai phiên bản máy xăng và máy dầu của Kia Carens Signature 2023 có giá lần lượt 849 và 859 triệu đồng, cao hơn gần 200 triệu đồng so với đối thủ cạnh tranh. Lý do nào khiến mẫu xe này định giá cao?