Ô tô điện Trung Quốc bán chạy nhất thế giới sẽ sản xuất tại Đông Nam Á

0 Thanh Niên Online

Mẫu ô tô điện cỡ nhỏ bán chạy nhất thế giới - Wuling Hongguang Mini EV sẽ được liên doanh SAIC-GM-Wuling sản xuất tại nhà máy ở Indonesia vào năm tới nhằm “tiện đường” phân phối tại các thị trường khu vực Đông Nam Á.

Sau thành công ngoài mong đợi tại thị trường Trung Quốc, SAIC-GM-Wuling – công ty liên doanh giữa tập đoàn General Motors (GM), SAIC (hay còn gọi là Shanghai Auto) và Wuling Automotive đang lên kế hoạch đưa mẫu ô tô điện Wuling Hongguang Mini EV xâm nhập thị trường Đông Nam Á.

Cùng với việc đưa vào chạy thử nghiệm tại Philippines, mới đây Wuling Hongguang Mini EV vừa được liên doanh SAIC-GM-Wuling lên kế hoạch sản xuất tại Đông Nam Á. Cụ thể, từ năm 2022 Wuling Hongguang Mini EV sẽ được sản xuất tại Indonesia để “tiện đường” phân phối sang các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. Trước đó, thương hiệu Wuling đã sản xuất, phân phối một số dòng Crossover tại Indonesia. Mẫu Chevrolet Captiva hiện cũng đang được sản xuất tại nhà máy của liên doanh này đặt ở Indonesia.

Ô tô điện Trung Quốc bán chạy nhất thế giới sẽ sản xuất tại Đông Nam Á - ảnh 1

Từ năm 2022 Wuling Hongguang Mini EV sẽ được sản xuất tại Indonesia

Wuling Hongguang Mini EV sản xuất tại “xứ vạn đảo” và mở bán tại Đông Nam Á nhiều khả năng sẽ được liên doanh SAIC-GM-Wuling tăng dung lượng pin nhằm đáp ứng nhu cầu di chuyển của khách hàng trong bối cảnh hệ thống trạm sạc chưa thật sự rộng rãi như Trung Quốc.

Hongguang Mini EV hiện có hai phiên bản, đi kèm với hai bộ pin dung lượng 9,2 kWh và 13,8 kWh. Phiên bản mới của mẫu xe điện cỡ nhỏ này được lên kế hoạch sử dụng pin có dung lượng 26 kWh.

Theo nhà sản xuất, gói pin 9,2 kWh mất 6,5 giờ để sạc đầy và cho phép xe chạy được tối đa 120 km sau mỗi lần sạc đầy. Trong khi với bộ pin 13,8 kWh, Mini EV có thể di chuyển được 170 km, nhưng mất khoảng 9 để sạc đầy. Wuling Hongguang Mini EV có thể đạt tốc độ tối đa 100 km/giờ.

Ô tô điện Trung Quốc bán chạy nhất thế giới sẽ sản xuất tại Đông Nam Á - ảnh 2

Vào tháng 6.2021, Wuling Hongguang Mini EV đã được thử nghiệm tại Philippines

Wuling Hongguang Mini EV xuất hiện lần đầu tiên tại Triển lãm ô tô Thành Đô năm 2020, với giá bán chỉ 28.800 nhân dân tệ, tương đương 4.164 USD (khoảng 96,6 triệu đồng), mẫu xe này nhanh chóng tạo được sức hút và gặt hái thành công về mặt doanh số.

Chỉ trong vài tháng, lượng tiêu thụ mẫu Wuling Hongguang Mini EV liên tục tăng trưởng và vượt cả Tesla Model 3, để trở thành mẫu ô tô điện bán chạy nhất thế giới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm