Ô tô điện Trung Quốc Ora Good Cat rục rịch vào thị trường Đông Nam Á

0 Thanh Niên Online

Mẫu ô tô điện xuất xứ Trung Quốc - Ora Good Cat do Great Wall Motors sản xuất vừa ấn định thời điểm mở bán tại Đông Nam Á với 3 phiên bản, trang bị động cơ điện kết hợp 2 lựa chọn pin cho khả năng đi được quãng đường từ 400 – 500km.

Ô tô điện Trung Quốc Ora Good Cat rục rịch vào thị trường Đông Nam Á - ảnh 1

Mẫu ô tô điện Trung Quốc - Ora Good Cat

Sau thị trường Trung Quốc, nhà sản xuất ô tô Great Wall Motors đang chuẩn bị mở bán mẫu ô tô điện Ora Good Cat tại Đông Nam Á. Theo tạp chí Headlightmag, Great Wall Motors vừa chốt kế hoạch đưa mẫu xe này gia nhập thị trường Thái Lan vào cuối tháng 10.2021.

Ora Good Cat sẽ là chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của Great Wall Motors bán tại Thái Lan. Mẫu xe này sẽ có 3 phiên bản, trong đó bản Tech và Pro trang bị pin và động cơ điện cho phạm vi di chuyển tối đa 400 km, bản Ultra cho phép xe hoạt động 500 km sau mỗi lần sạc đầy.

Ô tô điện Trung Quốc Ora Good Cat rục rịch vào thị trường Đông Nam Á - ảnh 2

Ora Good Cat được hãng xe Trung Quốc xây dựng trên nền tảng Great Wall Motors Lemon

Tương tự thị trường Trung Quốc, hai tuỳ chọn gói pin trên ô tô điện Ora Good Cat có dung lượng 47,8 kWh và 59,1 kWh. Theo nhà sản xuất, với bộ sạc AC tiêu chuẩn, mất khoảng 8 giờ để sạc đầy, trong khi sạc nhanh cho phép sạc từ 30 - 80% dung lượng pin trong vòng 30 phút.

Ora Good Cat được hãng xe Trung Quốc xây dựng trên nền tảng Great Wall Motors Lemon. Đây cũng là nền tảng áp dụng trên mẫu Haval H6 khá phổ biến tại Trung Quốc. Ora Good Cat có trọng lượng 1.510 kg, cung cấp khoang chứa hành lý 228 lít, thậm chí có thể lên đến 858 lít khi gập ghế.

Ô tô điện Trung Quốc Ora Good Cat rục rịch vào thị trường Đông Nam Á - ảnh 3

Vào tháng 2.2021 Ora Good Cat đã được đưa vào chạy thử nghiệm tại Thái Lan

Trước đó, vào tháng 2.2021 Ora Good Cat đã được đưa vào chạy thử nghiệm tại Thái Lan và có trang bị hệ thống lái tự động Ora Pilot Driving, bao gồm hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng, điều khiển ga tự động và hỗ trợ vào cua thông minh. Ngoài ra, mẫu xe này còn có gói trang bị an toàn - Ora Pilot Safety, gồm cảnh báo va chạm phía trước, cảnh báo điểm mù và phương tiện cắt ngang phía sau, cảnh báo chệch làn đường, cảnh báo va chạm phía sau...

Great Wall Motors hiện đã có nhà máy sản xuất đặt ở Thái Lan, vì vậy thay vì nhập khẩu mẫu xe này sẽ được bán tại Thái Lan theo diện ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước. Trước đó, Great Wall Motors đã công bố kế hoạch biến nhà máy ở Thái Lan trở thành trung tâm sản xuất xe điện tại Đông Nam Á để xuất khẩu các thị trường trong khu vực.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm