Ngành ô tô Việt Nam vừa trải qua một năm đầy sóng gió do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19

8 điểm nhấn trên thị trường ô tô Việt Nam năm 2020

3
Ngành ô tô Việt Nam vừa trải qua một năm đầy sóng gió do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, trong thời khắc cuối cùng của năm 2020 hãy cùng Thanh Niên nhìn lại những điểm nhấn nổi bật nhất trên thị trường ô tô Việt Nam trong năm qua.
GAC Motor International đang xúc tiến việc gia nhập thị trường ô tô Việt Nam

Thêm thương hiệu xe Trung Quốc rục rịch vào Việt Nam

8
Thông qua việc ký biên bản ghi nhớ, hợp tác với chi nhánh TC Overseas Assets Holdings Labuan của tập đoàn Tan Chong, thương hiệu xe Trung Quốc - GAC Motor International đang xúc tiến việc gia nhập thị trường ô tô Việt Nam.
Ô tô Trung Quốc hay xuất hiện rầm rộ thời gian đầu, nhưng lặng lẽ biến mất sau đó

Mua ô tô Trung Quốc liệu có tương lai?

14
Xe Trung Quốc tạo được dấu ấn tại Việt Nam thời gian qua với hàng loạt cái tên mới, đi kèm trang bị tiện nghi như xe sang nhưng lại có giá bán "hạt dẻ". Dù vậy, điểm chung của loạt xe này là nhanh "sốt" nhưng cũng chóng "nguội lạnh". 
BEIJING X7 có không ít chi tiết "học tập" từ xe sang mang thương hiệu danh tiếng

Những chi tiết 'đạo nhái' xe sang trên BEIJING X7

6
Dù đã có nhiều nét riêng nhưng các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc ngày nay cũng không tránh khỏi việc "nhái" các chi tiết của xe sang mà không có bản sắc riêng và BEIJING X7 cũng không ngoại lệ.
BAIC Q7 đình đám một thời ở Việt Nam nhưng tại Trung Quốc không bán được chiếc nào trong tháng 10.2020

Xe Trung Quốc BAIC Q7 cả tháng không bán được chiếc nào

18
BAIC Q7 khá nổi tiếng trong cộng đồng người đi xe Trung Quốc tại Việt Nam nhưng ngay tại quê nhà, nhiều người không biết đến mẫu xe này, trong khi người dùng thường xuyên than phiền về chất lượng xe.
Zotye Z8 đình đám một thời tại Việt Nam nay rớt giá thảm hại vì xe mới bắt mắt, giá rẻ hơn

Xe Trung Quốc dễ mua nhưng khó bán

0
Ô tô Trung Quốc ngày càng phổ biến hơn tại Việt Nam và có lượng khách nhất định nhờ giá bán rẻ và trang bị nhiều tính năng. Tuy nhiên, khi đã mua xe người dùng nên học cách sống cùng "miệng lưỡi thế gian".