oc hen

NSƯT Nam Hùng (giữa) và NSƯT Thanh Nga (phải) /// ẢNH: T.L

Vĩnh biệt ‘thầy Đề’ - NSƯT Nam Hùng

9
NSƯT Nam Hùng là con nuôi của NSND Phùng Há, cũng là một nghệ sĩ tài năng thuộc thế hệ vàng  của cái lương với Diệp Lang, Thành Được, Hữu Phước, Út Bạch Lan, Thanh Nga…
NSND Huỳnh Nga vừa qua đời sáng nay /// Ảnh: Hoàng Kim

Vĩnh biệt đạo diễn - NSND Huỳnh Nga

5
Đạo diễn - NSND Huỳnh Nga, người dàn dựng vở Đời cô LựuNgao Sò Ốc Hến, đã ra đi vĩnh viễn vào 8 giờ sáng nay 21.2, thọ 88 tuổi.
NSƯT Giang Châu (bìa trái) trong vở Ngao Sò Ốc Hến /// Ảnh: T.L

Vĩnh biệt 'Trùm Sò' - Nghệ sĩ ưu tú Giang Châu

1
Với nhiều người thế hệ của tôi, vở cải lương Ngao Sò Ốc Hến gắn với ký ức tuổi thơ tươi đẹp. Trong vở ấy, Trùm Sò của Giang Châu duyên và hài đến mức từ đó về sau cứ ai keo kiệt là bị gọi “trùm sò”.
Nghệ sĩ Giang Châu (1952-2019), tên thật là Trần Ngọc Châu, cả đời cống hiến cho nghệ thuật /// Ảnh: TL

'Trùm sò' NSƯT Giang Châu qua đời

4
Sau thời gian bị thoái hóa não, ngồi xe lăn vì tai biến năm 2017, nghệ sĩ Giang Châu đã trút hơi thở cuối cùng sáng 8.5 tại nhà riêng ở quận Tân Phú (TP.HCM), thọ 67 tuổi.
Nàng Hến (Đoàn Thanh Phượng) và chàng Ốc (Huỳnh Tấn) yêu nhau /// Ảnh: H.K

'Nàng Hến tầm duyên'

0
Thị Hến nổi tiếng của cải lương giờ biến thành Thị Hến kịch nói với những chuyện châm biếm xã hội thật thấm thía. Xem mà 'đã' trong bụng, vì tác giả mổ xẻ những ung nhọt cuộc đời, đem đến một tia hi vọng vào cái tốt.
“Ông trùm sò” - NSƯT Giang Châu bây giờ ra sao?

“Ông trùm sò” - NSƯT Giang Châu bây giờ ra sao?

0

NSƯT Giang Châu đã thành công lớn với vai diễn Trùm sò trong vở Ngao Sò Ốc Hến. Cả đời ông luôn cống hiến cho nghệ thuật, lối diễn sâu sắc... Với nhiều vai diễn "khác lạ", ông luôn dành được nhiều tình cảm của khán giả. Thanh Niên Online đã tìm đến gia đình ông để biết được cuộc sống hiện tại của "ông Trùm sò" ngày xưa bây giờ ra sao.

NSƯT Giang Châu - 'Ông trùm sò' nổi tiếng bây giờ ra sao?

NSƯT Giang Châu - 'Ông trùm sò' nổi tiếng bây giờ ra sao?

10

NSƯT Giang Châu được biết đến nhiều với vai diễn Trùm sò trong vở Ngao Sò Ốc Hến. Cả đời người nghệ sĩ ấy luôn cống hiến cho nghệ thuật, với lối diễn sâu sắc, ông luôn giành được nhiều tình cảm của khán giả.

TRÀ ĐÁ CÙNG BOLERO số 41 – Con gái NSƯT Giang Châu không theo nghiệp cha

TRÀ ĐÁ CÙNG BOLERO số 41 – Con gái NSƯT Giang Châu không theo nghiệp cha

0

Không được cha ủng hộ theo nghiệp diễn, cuối cùng Xuân Thảo – ái nữ của NSƯT Giang Châu (người nổi tiếng với vai Trùm sò trong vở Ngao sò ốc hến) -  đành gác chuyện làm nghề sang một bên để tập trung vào việc kinh doanh.

Hãy cùng gặp gỡ Xuân Thảo và thưởng thức tiếng hát ngọt ngào của cô trong Trà đá cùng bolero số 41 do Báo Thanh Niên độc quyền sản xuất.

'Thằng khùng' Thanh Điền âm mưu phá... cải lương thêm lần nữa

'Thằng khùng' Thanh Điền âm mưu phá... cải lương thêm lần nữa

2
(TNO) NSƯT Thanh Điền tâm sự: 'Nhiều khi nghĩ lại, tôi ví mình như thằng khùng, không chịu yên phận, hết lần này đến lần khác cứ âm mưu phá cải lương cho bằng được'. Nhưng 'phá' của ông ở đây là phá cách chứ không phải phá hoại. Phá cách làm sao cho cải lương hay hơn, mới lạ hơn nhằm thu hút khán giả trẻ đến rạp là tâm nguyện của ông.
'Ngao Sò Ốc Hến' - Gian nan mới có tiếng cười

'Ngao Sò Ốc Hến' - Gian nan mới có tiếng cười

13
(TNTS) Từ 1982 cho suốt đến 6 năm sau đó, cả khu vực phía nam tưng bừng tiếng cười với một vở cải lương hài mà cho đến bây giờ chắc chưa có vở nào thay thế nổi: Ngao Sò Ốc Hến. Tiếng cười châm biếm và cái duyên dáng lạ lùng đã chinh phục khán giả suốt từ thành thị tới thôn quê...
Xuân Bắc: Đi mãi với sân khấu thiếu nhi

Xuân Bắc: Đi mãi với sân khấu thiếu nhi

0
Thầy bói Nghêu - Quốc Khánh lật bàn tay chú Ốc - Xuân Bắc lên trong phiên bản Nghêu Sò Ốc Hến mới: 'Thôi đừng làm nghệ sĩ nữa…'. Nhưng sân khấu thiếu nhi đã 'trói' Xuân Bắc hoàn toàn rồi.
Diễn viên Thế Sơn qua đời

Diễn viên Thế Sơn qua đời

0
Diễn viên Thế Sơn, con trai của nghệ sĩ hài nổi tiếng Giang Châu, vừa mất sau một cơn bệnh nặng. Giang Châu từng làm khán giả mê mẩn với vai Trùm Sò trong vở Ngao Sò Ốc Hến, thì con trai ông tiếp nối cái duyên hài của ông, đứng trên Sân khấu Hoàng Thái Thanh với nhiều vai độc lẳng ấn tượng.