Ông Đoàn Ngọc Hải yêu cầu phạt quán karaoke 35 triệu vì vi phạm PCCC

0 Thanh Niên Online

Chiều 4.4, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1 TP.HCM tiếp tục dẫn đầu đoàn kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy tại các chung cư cũ, nhà hàng trên địa bàn quận 1.

Chiều 4.4, ông Đoàn Ngọc Hải tiếp tục dẫn đầu đoàn công tác kiểm tra an toàn PCCC /// Phạm Hữu
Chiều 4.4, ông Đoàn Ngọc Hải tiếp tục dẫn đầu đoàn công tác kiểm tra an toàn PCCC
Phạm Hữu
Nơi đầu tiên ông Đoàn Ngọc Hải đến kiểm tra là quán karaoke Kingdom số 218-220 đường Trần Quang Khải (P.Tân Định).
Sau khi kiểm tra quán, nhận thấy quán karaoke này không đảm bảo yêu cầu PCCC như mặt tiền bị bít kín, không có lối thoát ra ngoài; đồng thời, nơi đây chỉ có 1 lối vào duy nhất, không có lối thoát hiểm, ông Đoàn Ngọc Hải đã yêu cầu lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt 35 triệu đồng đối với quán karaoke này.
Ông Hải cho biết việc xây dựng bít kín mặt tiền sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ về cháy nổ và gây khó khăn trong việc cứu hộ khi có hỏa hoạn xảy ra.
Ông Đoàn Ngọc Hải yêu cầu phạt quán karaoke 35 triệu vì vi phạm PCCC - ảnh 1
Khi kiểm tra tại chung cư số 130 trên đường Pasteur, đoàn công tác nhận thấy chung cư không có lối thoát hiểm, chỉ có một lối đi duy nhất nhưng lại bị một cánh cửa gần như che kín.
Ông Đoàn Ngọc Hải yêu cầu phải mở thông lối đi ngay lập tức. Ngoài ra, ông Hải còn yêu cầu dọn dẹp các vật dụng dễ cháy trong hầm để xe. Ông Hải cũng đề nghị ban quản lý chung cư xây cầu thang thoát hiểm phía bên ngoài cho các hộ dân.
Ngoài ra, một cơ sở kinh doanh trên đường Pasteur, phường Bến Nghé cũng bị ông Đoàn Ngọc Hải yêu cầu lực lượng chức năng lập biên bản xử lý lỗi tương tự như quán karaoke.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm