Ong mật có sóng não tương tự với người /// Ảnh: AFP

Tương đồng sóng não giữa người và ong mật

0
Theo nghiên cứu đăng trên chuyên san Proceedings of the Royal Society B: Biological Sciences, hoạt động não giữa người và ong mật có nhiều điểm tương đồng, hứa hẹn đưa đến nhiều nghiên cứu hơn trên ong để tìm hiểu về não người.
Ước tính có khoảng 80.000 con ong trong tổ /// Ảnh chụp màn hình CNN

Tổ ong 'khủng' trong phòng ngủ

0
Một cặp vợ chồng ở thành phố Granada, Tây Ban Nha đã vô cùng kinh hãi khi phát hiện một tổ ong lớn nằm ngay trong bức tường phòng ngủ.
Cây gạo kỳ lạ có hàng chục đàn ong kéo về làm tổ

Cây gạo kỳ lạ có hàng chục đàn ong kéo về làm tổ

0
Gây gạo hơn 40 năm tuổi đời nằm sát bên con đường liên xã này đang gây sự chú ý và thú vị cho người đi đường vì trên thân nó treo hàng chục tổ ong mật. Ông Phạm Văn Khoa và người hàng xóm là bà Nguyễn Thị Hoàn ở xóm 4, X. Thành Sơn, H. Anh Sơn, tỉnh Nghệ An đã ra sức bảo vệ chúng.
Đi qua ngày... ong đốt

Đi qua ngày... ong đốt

0
Có thể trong đời, bạn có một lần... bị ong đốt. Có thể là những vết đốt kỷ niệm của tuổi thơ hiếu động tìm ong lấy mật.
Thu hoạch mật ong được nuôi trong vườn chanh dây /// Ảnh: Giang Phương

Tận dụng vườn chanh dây nuôi ong mật

0
Từ nguồn hoa chanh dây dồi dào được trồng trong dự án chanh dây xen xoài Úc ứng dụng công nghệ cao, giải pháp đưa ong mật vào nuôi thử nghiệm mở ra hướng đi mới cho nghề nuôi ong lấy mật tại Tây Ninh.
 /// Shutterstock

Cô gái bị con ong bay vào cổ họng

0
Các bác sĩ của Bệnh viện Phelps (New York, Mỹ) vừa cho biết họ đã tiếp nhận một cô gái (13 tuổi) trong tình trạng rất đau cổ họng và tai phải, khó nuốt sau khi một con côn trùng bất ngờ bay vào miệng.
Tổ ong khổng lồ ở miền nam Trung Quốc - Ảnh chụp màn hình Mirror

Phát hiện tổ ong rừng khổng lồ nặng 78 kg

4

(TNO) Một người leo núi đã vô tình phát hiện tổ ong rừng khổng lồ ở miền nam Trung Quốc. Kích thước quá lớn của tổ ong khiến nhiều người phải kinh ngạc. Tổ ong có đường kính đến 1,5 m và nặng khoảng 78 kg, theo Nhân Dân Nhật báo.

Không nên xua đuổi đàn ong

Không nên xua đuổi đàn ong

2
Trước tình hình tại một số địa phương xảy ra tình trạng người dân xua đuổi đàn ong vì lo ngại chúng có thể gây hại năng suất cây trồng, Cục Chăn nuôi (Bộ NN-PTNT) đã có văn bản chỉ đạo cụ thể.
Tổ ong mật 'khủng' trước trụ sở huyện ủy

Tổ ong mật 'khủng' trước trụ sở huyện ủy

1
(TNO) Thời gian gần đây, nhiều người dân khi có việc đến trụ sở Huyện ủy Phước Long (Bạc Liêu) không khỏi bất ngờ khi tận mắt thấy tổ ong mật “khủng” nằm lơ lửng trên cành cây.
Đập phá trại ong vì sợ... hại lúa

Đập phá trại ong vì sợ... hại lúa

0
Những ngày qua, do lo sợ ong mật bu bám vào lúa đang thời kỳ trổ bông sẽ làm giảm năng suất, một số người dân ở Quảng Ngãi đã kéo đến trại nuôi ong đập phá. Tuy nhiên, các nhà khoa học, nhà quản lý đều khẳng định nuôi ong mật không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế cao mà còn giúp cây trồng tăng năng suất.