Ông Park Hang-seo không mặn mà với các CLB V-League, chỉ muốn làm bóng đá trẻ

0 Thanh Niên Online

Với những thành công cùng các đội tuyển trẻ của bóng đá Việt Nam ở cả đấu trường khu vực lẫn châu lục, HLV Park Hang-seo cho biết ông mong muốn được hỗ trợ công tác đào tạo trẻ tại Việt Nam sau khi hết hạn hợp đồng với VFF.

HLV Park đạt được nhiều thành công to lớn cùng đội U.23 Việt Nam từ khi chính thức đặt chân đến dải đất hình chữ S vào năm 2017, điển hình là 2 tấm huy chương vàng SEA Games, kỳ tích Á quân tại giải U.23 châu Á 2018 rồi lọt đến bán kết Asian Games 2018. Việc chuyển sang đào tạo cầu thủ trẻ sau khi hết hạn hợp đồng với VFF là điều đã được HLV Park tính trước.

Kể từ khi sang Việt Nam, HLV Park Hang-seo nhiều lần đặc biệt nhấn mạnh công tác đào tạo trẻ. Có thể nói, ông Park đã chuẩn bị sẵn cho ý tưởng này từ lâu, khi Việt Nam vẫn là một "vùng đất" đầy tiềm năng cho phát triển bóng đá trẻ. Ông tỏ ra hứng thú với lớp kế cận trong tương lai, thay vì tiếp tục công việc với tư cách là HLV trưởng của một CLB.

Tuy nhiên, việc ông Park quan tâm đến công tác đào tạo trẻ cũng chỉ dừng lại ở mức độ sơ khai chứ chưa có một kế hoạch hay đường đi nước bước cụ thể. Có thể nói, HLV người Hàn Quốc sẽ làm việc trên tinh thần hỗ trợ, giúp đỡ là chính chứ không hề đặt nặng vấn đề tiền bạc.

Hợp đồng của HLV Park và VFF kết thúc vào tháng 1.2023. Tuy nhiên với tình cảm to lớn mà người hâm mộ bóng đá Việt Nam dành cho chiến lược gia người Hàn Quốc, việc ông tiếp tục gắn bó cùng dải đất hình chữ S với bất kì vai trò gì cũng sẽ để lại niềm cảm kích lớn lao, mở ra tương lai tươi sáng cho nền bóng đá Việt Nam.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sốc! Giới chức Argentina cho rằng Maradona bị giết chết bởi đội ngũ y tế

Sốc! Giới chức Argentina cho rằng Maradona bị giết chết bởi đội ngũ y tế

Như vậy là đã hơn 1 năm rưỡi kể từ khi người hâm mộ bóng đá tiễn đưa Maradona về nơi an nghỉ cuối cùng. Ông ra đi vì bệnh lý tim mạch dù xung quanh luôn có đội ngũ đông đảo nhân viên y tế chăm sóc. Người ta vẫn chưa biết trách nhiệm của các nhân viên y tế cụ thể ra sao, với một người có tầm ảnh hưởng lớn như Maradona thì giới chức Argentina cũng đã quyết liệt điều tra. Chúng ta sẽ theo dõi diễn biến mới nhất về nguyên nhân cái chết của Maradona trong video clip này.