Ông Park thay hết ban cán sự tuyển Việt Nam: Cần một làn gió mới

0 Thanh Niên Online

Bất ngờ trước khi xả trại, HLV Park Hang-seo thông báo sẽ thay toàn bộ ban cán sự để làm mới tuyển Việt Nam.

Theo nội dung buổi họp giữa HLV Park Hang-seo và tuyển Việt Nam thì ở đợt tập trung ngày 13.1 tới đội sẽ bầu ban cán sự mới thay cho ban cán sự hiện tại gồm Ngọc Hải, Đức Huy, Duy Mạnh và Xuân Trường.

5 cầu thủ xứng đáng được HLV Park Hang-seo bổ sung lên tuyển Việt Nam

Ngoài các đội trưởng và đội phó, riêng Duy Mạnh trong vai trò thủ quỹ vẫn được giữ lại. Theo lời một thành viên đội tuyển, HLV Park Hang-seo đã chia sẻ lời cảm ơn đội trưởng Quế Ngọc Hải và 2 đội phó Xuân Trường, Đức Huy đã làm rất tốt thời gian qua.

Tuy nhiên, ông Park cho rằng sau thất bại ở AFF Cup 2020, đội tuyển sẽ cần một làn gió mới để tiếp thêm động lực, tính cạnh tranh cũng như bộ mặt mới nên sẽ cần một ban cán sự mới.

"Thậm chí, trong số những người đang có mặt ở đây sẽ có người được gọi tiếp cho trận gặp Úc và Trung Quốc, nhưng cũng sẽ có người không còn được gọi nữa", dẫn lời thành viên tuyển Việt Nam kể lại lời ông Park.

Ông Park thay hết ban cán sự tuyển Việt Nam: Cần một làn gió mới - ảnh 1

HLV Park Hang-seo bất ngờ thay sạch ban cán sự tuyển Việt Nam sau AFF Cup 2020

AFP

Đây có thể xem là cách HLV Park Hang-seo dọn đường cho cuộc cách mạng nhân sự sắp tới, khi tuyển Việt Nam gây thất vọng lớn tại AFF Cup 2020.

Dự kiến, ở đợt tập trung ngày 13.1 tới ông Park sẽ gọi bổ sung nhiều gương mặt mới để tiếp thêm luồng sinh khí mới cho đội tuyển, nhất là năm 2022 sẽ có rất nhiều giải đấu của U.22 Việt Nam.

Thực tế, đây là mong mỏi và đề nghị từ lâu của dư luận khi đội tuyển quanh quẩn cũng chỉ những gương mặt cũ, từ băng ghế dự bị đến thi đấu trên sân dẫn đến lối chơi đơn điệu bị bắt bài.

Có thể tính toán của ông Park chậm nhưng hợp lý vì từ lâu dư luận đã đề nghị đội tuyển Việt Nam cần quyết đoán và mạnh dạn hơn nữa trong việc bổ sung những gương mặt tốt mà vẫn bị để ngoài danh sách, nhất là từ các CLB ngoài bộ 3 đội bóng HAGL - Hà Nội - Viettel.

Ông Park thay hết ban cán sự tuyển Việt Nam: Cần một làn gió mới - ảnh 2

Thủ quỹ Duy Mạnh là thành viên ban cán sự duy nhất được giữ lại

ĐỘC LẬP

Tuy nhiên, cách ông Park bất ngờ thông báo với cả đội như thế có vẻ sai về thời điểm khi bản thân ông và đội bóng đều đang rất căng thẳng sau 6 tháng trời tập trung dài đằng đẵng, chỉ biết 1 phương án 2 lộ trình: khách sạn - sân tập - sân thi đấu.

Thêm vào đó, cách ông Park bất ngờ thay đổi ban cán sự vào lúc này sẽ tạo ra hiểu lầm về việc ông trừng phạt đội bóng, với đại diện là những thành viên ban cán sự, trong đó ngoại trừ thủ quỹ Duy Mạnh thì Quế Ngọc Hải là thành viên duy nhất thường xuyên đá chính.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm