Ông Park từng dự khán trận tuyển Việt Nam đả bại Campuchia 5-0 tại sân Mỹ Đình

0 Thanh Niên Online

Hai ngày trước trận đấu quan trọng gặp Campuchia ở lượt cuối của vòng bảng AFF Cup 2020, tuyển Việt Nam đã mổ băng, phân tích đối thủ. Cùng ngày, các thành viên cũng đã được xét nghiệm Covid-19.

Vì tình hình dịch bệnh Covid-19 rất phức tạp nên Ban tổ chức Singapore tiếp tục siết chặt công tác an toàn y tế và tất cả các đội tuyển, trong đó có Việt Nam không được phép phá vỡ quy trình bong bóng. Ban tổ chức AFF Cup đã dành riêng cho tuyển Việt Nam một tầng ở tại khách sạn Mercury Roxy, có thang máy đi riêng.

Ông Park loại Quang Hải, Công Phượng khỏi đội hình tuyển Việt Nam trận gặp Campuchia?

Chính vì thế, đội tuyển Việt Nam mới chơi bóng bàn và gây ầm ĩ ở hành lang tầng ở của mình mà không làm phiền đến bất kỳ ai. Tuy nhiên, các thành viên đội tuyển Việt Nam không được phép ra sảnh khách sạn mà chưa được sự đồng ý của Ban tổ chức, trừ lúc di chuyển ra xe ô tô để đi tập và lúc quay về khách sạn.

Ông Park từng dự khán trận tuyển Việt Nam đả bại Campuchia 5-0 tại sân Mỹ Đình - ảnh 1

Ông Park trên sân Mỹ Đình ngày 10.10.2017, chứng kiến tuyển Việt Nam thắng Campuchia 5-0

MINH TÚ

Ông Park từng dự khán trận tuyển Việt Nam đả bại Campuchia 5-0 tại sân Mỹ Đình - ảnh 2

Chan Vathanaka (trái) và Văn Hậu, Xuân Trường trên sân Mỹ Đình hồi tháng 10.2017

MINH TÚ

Cứ 3 ngày một lần, bộ phận y tế của Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) và Ban tổ chức tiến hành xét nghiệm Covid-19 cho tất cả các đội, ngoài xét nghiệm PCR còn xét nghiệm nhanh đúng vào buổi sáng ngày thi đấu. Đến thời điểm này, một số đội đã có ca dương tính với Covid-19 như Malaysia, Campuchia.

Ngày 17.12, đội tuyển Việt Nam đã được xét nghiệm PCR – lần xét nghiệm thứ 6 từ ngày sang Singapore. Sáng nay, đội đã tiếp tục được nhận tin vui như các lần xét nghiệm trước đó là tất cả các thành viên đều âm tính với Covid-19.

Ông Park từng dự khán trận tuyển Việt Nam đả bại Campuchia 5-0 tại sân Mỹ Đình - ảnh 3

Ông Park hỗ trợ xét nghiệm nhanh Covid-19 cho trợ lý Vũ Hồng Việt tại Singapore

NHÂN VẬT CUNG CẤP

Trưa ngày 18.12, ông ParkHồ Tấn Tài sẽ tham gia họp báo trực tuyến trước trận gặp Campuchia. Hôm qua, toàn đội đã cùng mổ xẻ, phân tích về đội bóng này. Ở trận thắng Lào 3-0, đội Campuchia có 18 cú sút, 8 lần sút trúng đích, kiểm soát bóng 85%, thực hiện được 674 lượt chuyền bóng với tỷ lệ chính xác 87%. Đối thủ của chúng ta có cầu thủ rất đáng được chú ý là ngôi sao có biệt danh “Messi Campuchia” Chan Vathanaka. Ở 3 trận vừa qua, Vathanaka thực sự là linh hồn của đội bóng này nên tuyển Việt Nam phải đặc biệt thận trọng.

Năm 2017, tuyển Việt Nam đã từng đối đầu với Chan Vathanaka và đội Campuchia tại vòng loại Asian Cup 2019. Thời điểm này, tuyển Việt Nam do HLV tạm quyền Mai Đức Chung dẫn dắt, thắng Campuchia 2-1 với hai bàn thắng của Văn Quyết và Quang Hải. Trận lượt về, Việt Nam thắng tưng bừng 5-0 trên sân Mỹ Đình. Đây là trận đấu mà ông Park mới sang Việt Nam và dự khán sân Mỹ Đình, sau đó mới chính thức tiếp quản nhiệm vụ từ HLV Mai Đức Chung để dẫn dắt đội tuyển Việt Nam.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm