Oppo Find X3 hỗ trợ 10-bit màu từ máy ảnh đến màn hình

0 Thanh Niên Online

Vào ngày thứ hai của triển lãm công nghệ INNO Day 2020, Oppo đã thông báo rằng loạt smartphone hàng đầu Find X3 sắp tới sẽ hỗ trợ quản lý màu 10-bit đầu cuối và game màu rộng DCI-P3 ngay từ máy ảnh đến màn hình.

Cả camera và màn hình trên OPPO X3 sẽ hỗ trợ 10-bit màu  /// Ảnh: OPPO
Cả camera và màn hình trên OPPO X3 sẽ hỗ trợ 10-bit màu
Ảnh: OPPO

Theo Neowin, công ty gọi đây là hệ thống quản lý màu hoàn toàn hỗ trợ cả hình ảnh và video 10-bit. Oppo đang nhấn mạnh vào hệ thống này vì trong khi smartphone Android xuất xưởng với màn hình 10-bit, chúng vẫn tiếp tục chụp ảnh ở 8-bit. Hệ thống của Oppo sẽ đảm bảo rằng các bức ảnh được nhấp chụp và lưu trữ trong 10-bit và hiển thị với gam DCI-P3 đầy đủ trên màn hình. Bản thân gam màu này sẽ được hiệu chỉnh để mang lại độ chính xác màu khoảng 0,4 JNCD. Tất cả hình ảnh 10-bit sẽ được lưu trữ ở định dạng HEIF.

Tính đến thời điểm hiện tại, không có smartphone Android nào trên thị trường có thể chụp ảnh 10-bit, đó là thứ mà Apple đã bổ sung cho iPhone vào năm 2016 với iPhone 7. So với ảnh sRGB 8 bit mà smartphone Android chụp, iPhone có thể để chụp ảnh WCG 10 bit cho phép màu sắc rộng hơn và phong phú hơn - 1,07 tỉ màu cho 10-bit so với 16,7 triệu màu cho 8-bit.

Oppo chỉ xác nhận rằng hỗ trợ 10-bit này sẽ đến với dòng Find X3 mà không cung cấp thông tin nào về thời điểm thiết bị sẽ ra mắt cũng như thông số kỹ thuật và tính năng trên máy.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

iPhone 14 Plus chưa bán đã ế

iPhone 14 Plus chưa bán đã ế

iPhone 14 Plus từng được kỳ vọng sẽ tạo ra "cú hích" khi thay thế dòng Mini nhưng số liệu thực tế đang chứng minh điều ngược lại.