Ớt trái và chứng huyết áp cao

06/08/2010 16:31 GMT+7

Ăn ớt có thể là giải pháp tuyệt vời cho những ai bị huyết áp cao. Các nhà khoa học thuộc Đại học Quân Y ở Trung Quốc đã khẳng định điều này sau khi nghiên cứu trên loài chuột, Báo The Times of India cho hay.

Cuộc nghiên cứu cho thấy chất capsaicin - vốn tạo ra cảm giác cay nóng ở miệng - có thể giúp mạch máu giãn nở. "Chúng tôi nhận thấy bổ sung chất capsaicin trong chế độ dinh dưỡng của chuột có thể giảm huyết áp ở chuột bị huyết áp cao", chuyên gia Zhiming Zhu thuộc Đại học Quân y cho biết. Các chuyên gia cũng cho biết thêm cần thử nghiệm phương pháp này ở người trước khi đem ra ứng dụng thực tế.

H.Y

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.