Quả lựu có thể được sử dụng trong điều trị ung thư vú

15/01/2010 10:31 GMT+7

(TNTT>) Mỗi năm trên thế giới có hơn 400.000 phụ nữ tử vong do ung thư vú. Các nhà nghiên cứu của trường Đại học Ohio đã nghiên cứu và tìm thấy những lợi ích của quả lựu trong cuộc chiến chống ung thư vú. Các hạt lựu tự nhiên sản xuất ra một chất hóa học gọi là axit ellagic - là chất chống oxy hóa, giúp làm chậm và ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư trong mô vú, cũng như mang lại nhiều lợi ích để có một trái tim khỏe mạnh.

Các nhà nghiên cứu cũng cho biết trong số các loại trái cây và rau quả, loại nào có mức độ chống oxy hóa càng cao thì loại đó càng có nhiều khả năng phòng chống bệnh tật cho con người.

Ngoài lựu ra, thì những loại trái cây, rau quả khác có tác dụng tương đương là quất, mận, mâm xôi, nho đen, táo và dâu tây. Các nhà nghiên cứu không khẳng định lựu hay nhiều loại trái cây, rau quả khác có thể được dùng để thay thế thuốc điều trị ung thư, nhưng họ khuyến cáo nên ăn nhiều các loại trái cây trên. Phụ nữ có thể ăn hoặc uống nước ép lựu hằng ngày để giảm cân và phòng bệnh ung thư vú.

 P.Mai (healthnews)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.