Đậu nành giúp giảm ung thư phổi

06/02/2010 23:52 GMT+7

Nam giới không hút thuốc và ăn nhiều đậu nành giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi, theo chuyên san Clinical Nutrition. Các chuyên gia Trung tâm Ung thư quốc gia (Nhật Bản) đã khảo sát chế độ ăn của hơn 36.000 nam có độ tuổi từ 45 đến 74 và không bị ung thư, trong số này có 13.000 người không hút thuốc lá.

Sau 11 năm theo dõi, nhóm nghiên cứu nhận thấy trong số không hút thuốc lá, có 22 trường hợp ung thư phổi nằm ở những người ăn ít đậu nành nhất, và chỉ có 13 trường hợp ung thư phổi ở những người ăn nhiều đậu nành nhất. Theo nhóm chuyên gia, đậu nành chứa chất isoflavones có đặc tính giống như estrogen có thể chống lại các loại ung thư. 

Lê Loan

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.