Theo ghi nhận của PV Thanh Niên ngày 21.2, tại chợ Tân Sơn, chợ Thủy Sản (Q.Gò Vấp), chợ Văn Thánh (Q.Bình Thạnh), chợ Thị Nghè (Q.Bình Thạnh), chợ Trần Chánh Chiếu (Q.5)... đều có gà sống. Nhiều điểm còn để gà sống xuống tận lòng, lề đường nhằm chào mời người mua.
Ghé một điểm để bảng “Bán gà cúng” trên đường Hoàng Hoa Thám (Q.Tân Bình), chị bán hàng chào giá 100.000 đồng/kg gà ta làm sẵn. Điểm bán gà sống gần chợ Võ Thành Trang (Q.Tân Bình) bán với giá 120.000 đồng/kg. Tại chợ Tân Sơn Nhất (Q.Gò Vấp), gà ta sống bán với giá 110.000 đồng/kg. Gà sống được nhốt trong nhà, khi người mua đồng ý giá cả, người bán đem gà ra cho người mua lựa chọn. Theo đó, giá gà ta sống bị đẩy lên khá cao, tăng từ 30.000 - 50.000 đồng/kg so với ngày thường, (khoảng 70.000 - 80.000 đồng/kg).
Điều đáng nói, hiện nay dịch cúm gia cầm đang có dấu hiệu bùng phát trở lại ở một số tỉnh, thành thì tại TP.HCM, gia cầm sống vẫn bày bán tràn lan. Hầu hết các điểm bán này đều đảm nhận luôn công đoạn giết mổ khi khách có nhu cầu. Với cách bày bán, giết mổ gia cầm trái phép như hiện nay, nguy cơ lây lan, bùng phát dịch cúm gia cầm là rất lớn.
Hoàng Việt
Bình luận (0)