Theo ông Phạm Chí Ba, chủ một cơ sở lớn chế biến cá cơm xuất khẩu tại Nhơn Hội, giá mỗi giỏ cá tươi mua lại của ngư dân tại biển dao động từ 180.000 đến 250.000 đồng tùy loại. Cũng theo ông Ba, năm nay cá cơm xuất hiện sớm và tương đối nhiều hơn các năm trước.
Được biết, hiện nay ngư dân tại đây không còn chong đèn bắt cá ban đêm như trước mà dùng máy tầm ngư để dò ngư trường ở độ sâu 40 – 50m, tìm đánh bắt cá ngay giữa ban ngày.
Trúng mùa cá cơm, không những ngư dân mà còn nhiều chủ cơ sở chế biến cá cơm, người dân ở đây đã có việc làm liên tục, tăng thêm thu nhập đáng kể.
Tin, ảnh: Đào Tấn Trực
Bình luận (0)