Nghệ kìm hãm bệnh gan

25/03/2010 00:36 GMT+7

Thêm một nhúm bột nghệ vào bữa ăn dường như có thể kìm hãm sự phát triển của bệnh gan.

Theo tờ The Times of India, các chuyên gia thuộc Đại học Y khoa Graz (Áo) vừa tiến hành một nghiên cứu cho thấy chất curcumin trong nghệ có thể ngăn chặn những tổn thương do bệnh viêm gan gây ra. Các nhà khoa học đã xét nghiệm mẫu mô và máu của chuột bị viêm gan mãn tính, trước và sau khi thêm curcumin vào chế độ ăn của chúng trong 4 tuần hoặc 8 tuần. Kết quả cho thấy chế độ ăn có curcumin giúp ít tắc nghẽn ống mật hơn và ít tổn hại tế bào gan hơn.

Lê Loan

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.