Theo bác sĩ Nguyễn Minh Hùng - Chánh thanh tra Sở, việc kiểm tra nhằm khảo sát quy trình sản xuất của các cơ sở; các nguyên liệu, hóa chất, chất phụ gia, phẩm màu sử dụng trong sản xuất; lấy mẫu kiểm nghiệm... Trước đó, thanh tra đã kiểm tra, lấy mẫu tại 3 cơ sở đưa đi xét nghiệm. Lâu nay, việc sản xuất các sản phẩm đựng thực phẩm một lần rồi bỏ hầu như chưa được kiểm tra, giám sát bởi cơ quan y tế.
*Ngày 4.4, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Bộ Y tế cho biết, cuối tuần qua cơ quan này đã thu được một số mẫu vỏ hộp xốp có in chữ Trung Quốc được dùng để đựng cơm suất cho khách. Số hộp xốp này được lấy tại một nhà hàng trên phố Huế, Hà Nội, đã được gửi cho Viện kiểm nghiệm ATTP quốc gia xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm sẽ có trong tuần này.
Thanh Tùng - Thúy Anh
Bình luận (0)