Những chất được tách ra từ loại cây có nguồn gốc từ Ấn Độ và Trung Quốc này có khả năng ngăn chặn sự “xuống cấp” của các tế bào xương mà không làm ảnh hưởng đến các tế bào xung quanh. Trưởng nhóm nghiên cứu, GS. Young Ho Kim, thuộc khoa dược trường Đại học Chungnam (Hàn Quốc) hy vọng rằng “những chất chiết xuất được sẽ là “át chủ bài” cho việc điều trị hiệu quả bệnh loãng xương trong tương lai”.
Bệnh loãng xương là một bệnh khá phổ biến với 30% phụ nữ và 20% nam giới trên 50 tuổi mắc bệnh và con số này có khả năng ngày càng tăng cao. Nguyên nhân loãng xương là do sự suy giảm hàm lượng xương, khiến xương “mong manh”, dễ gãy, đặc biệt ở các vị trí cổ tay, hông…
Lan Chi
(Theo Maxisciences)
Bình luận (0)