Họ phát hiện ra một số hợp chất có trong trà xanh, được cho là có đặc tính chống ô-xy hóa và chống bệnh tật cao, có thể di chuyển từ dạ dày lên mô mắt để bảo vệ mắt.
Báo Telegraph dẫn lời trưởng nhóm nghiên cứu - Chi Pui Pang - cho hay đó là nhờ các chất catechins có trong trà xanh, vốn gồm vitamin C, vitamin E, lutein và zeaxanthin.
Tuy nhiên, các chuyên gia cũng không rõ liệu những chất catechins này có thể trợ giúp thị lực hay không.
Để giải đáp thắc mắc này, họ nghiên cứu trên loài chuột và phát hiện ra rằng những con chuột được cho uống trà xanh đã có thể bảo vệ mắt khỏi nguy cơ bị lão hóa sớm.
Huỳnh Thiềm
Bình luận (0)