Khám phá phương pháp giảm đau mới nhờ ớt

02/05/2010 09:35 GMT+7

(TNTT>) Các nhà khoa học thuộc trường đại học Texas vừa tìm ra một phương pháp giảm đau mới qua những nghiên cứu trên trái ớt. Khi bị thương, cơ thể chúng ta sẽ sản xuất một chất gây nên cảm giác đau đớn có cấu tạo gần giống với capsaicine, chất tạo nên vị cay của ớt.

Thí nghiệm trên chuột cho thấy, khi ngăn việc sản xuất chất này sẽ giúp đẩy lùi những cơn đau mạn tính. Đây là một khám phá quan trọng về cơ chế của sự đau đớn giúp các nhà khoa học đưa ra một phương pháp mới để xử lý các cơn đau mạn tính và những cơn đau do ung thư và một số bệnh trầm trọng khác gây ra.

Lan Chi (Theo Maxisciences)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.