Bông cải xanh giúp điều trị ung thư vú

07/05/2010 11:15 GMT+7

(TNTT>) Một hợp chất có trong bông cải xanh vừa được cho biết là có thể giúp ngăn ngừa và điều trị bệnh ung thư vú. Theo các nhà nghiên cứu của Đại học Michigan (Mỹ ) thì chất sulforaphane có trong bông cải xanh có khả năng tiến thẳng vào tế bào ung thư gốc và ngăn chặn các khối u mới phát triển.

Sulforaphane trước đây đã từng được nghiên cứu nhiều lần nhưng đây là lần đầu tiên nó cho thấy tiềm năng trong việc tấn công thẳng vào tế bào ung thư gốc.

Các chất hóa học hiện nay không hoạt động đủ mạnh để tấn công thẳng vào tế bào ung thư gốc, chính vì vậy bệnh ung thư trở thành căn bệnh thường xuyên tái phát và lây lan khắp cơ thể. Các nhà nghiên cứu tin rằng việc loại trừ tế bào ung thư gốc là chìa khóa để kiểm soát bệnh ung thư.

T.Trung (medicalnewstoday)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.