Nguyên nhân ban đầu được xác định là do ăn trứng gà bị nhiễm vi khuẩn salmonella.
Sau ba ngày ăn trứng bị nhiễm vi khuẩn salmonella, bệnh nhân bắt đầu nôn mửa, trong người bị nóng và co rút, tiêu chảy.
Wright County (ở bang Iowa), một trong những công ty sản xuất trứng gà lớn nhất nước Mỹ, đã phối hợp với Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm nước này thu hồi số trứng còn lại đã đưa ra thị trường.
Wright County đã phân phối trứng cho hệ thống đại lý trên toàn nước Mỹ dưới 13 thương hiệu khác nhau như Lucerne, Albertson, Mountain Dairy, Ralph's, Boomsma's, Sunshine, Hillandale, Trafficanda, Farm Fresh, Shoreland, Lund, Dutch Farms và Kemp.
Các lô trứng này đã xuất đi trong khoảng thời gian từ 16.5 đến 13.8 với mã nguồn P-1026, P-1413 và P-1946.
Trung tâm Kiểm soát và Phòng bệnh Hoa Kỳ (CDC) ước tính số người bị mắc bệnh đã lên đến hàng ngàn người.
V.T.X
Bình luận (0)