Cụ thể, những ai có hàm lượng vitamin E trong máu cao giảm được 45-54% nguy cơ bị bệnh Alzheimer so với nhóm có hàm lượng chất này thấp.
Nguyên do là vitamin E có tác dụng ngừa suy giảm nhận thức thường xảy ra ở những người lớn tuổi.
Để có kết luận trên, theo báo The Times of India, nhóm nghiên cứu đã khảo sát ở 232 người từ 80 tuổi trở lên và đều không bị mất trí nhớ ở thời điểm đầu của cuộc nghiên cứu.
Vitamin E thường có trong các loại hạt như hạt hướng dương, đậu phộng, hạnh nhân, cà chua, rau xanh nhiều lá như cải bó xôi, bông cải xanh, cà chua, bí đỏ, măng tây, khoai lang, xoài, đu đủ…
Huỳnh Thiềm
Bình luận (0)