Ăn xoài, đu đủ giúp... nhớ lâu

09/09/2010 12:05 GMT+7

(TNO) Một nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Trung tâm nghiên cứu tuổi già, Viện Karolinska (Thụy Điển) kết hợp với Viện nghiên cứu tuổi già, Đại học Perugia (Ý) cho thấy, hàm lượng cao vitamin E trong máu có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer (một dạng bệnh mất trí nhớ).

Cụ thể, những ai có hàm lượng vitamin E trong máu cao giảm được 45-54% nguy cơ bị bệnh Alzheimer so với nhóm có hàm lượng chất này thấp.

Nguyên do là vitamin E có tác dụng ngừa suy giảm nhận thức thường xảy ra ở những người lớn tuổi.

Để có kết luận trên, theo báo The Times of India, nhóm nghiên cứu đã khảo sát ở 232 người từ 80 tuổi trở lên và đều không bị mất trí nhớ ở thời điểm đầu của cuộc nghiên cứu.

Vitamin E thường có trong các loại hạt như hạt hướng dương, đậu phộng, hạnh nhân, cà chua, rau xanh nhiều lá như cải bó xôi, bông cải xanh, cà chua, bí đỏ, măng tây, khoai lang, xoài, đu đủ…

Huỳnh Thiềm

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.