Giá thịt bò trên thị trường phổ biến ở mức 150.000 đồng/kg, cao hơn thời điểm trước tháng 9 khoảng 10.000 đồng/kg. Riêng giá thịt gà ở một số chợ có giảm nhưng vẫn ở mức cao, thịt gà công nghiệp khoảng 45.000 đ/kg, cao hơn trước thời điểm xảy ra dịch heo tai xanh từ 5.000 - 7.000 đồng/kg.
Trước tình hình giá thực phẩm leo thang, bà Lê Ngọc Đào, Phó giám đốc Sở Công thương TP.HCM cho biết: "Chúng tôi đã làm việc và yêu cầu các đơn vị cung cấp, nhà phân phối phải có mức chiết khấu hợp lý để hàng có giá tốt nhất đến người tiêu dùng. Để ổn định thị trường đến cuối năm, đặc biệt là Tết Nguyên đán, Sở Công thương TP.HCM đã làm việc với các doanh nghiệp tham gia bình ổn giá, yêu cầu các đơn vị này chủ động tạo nguồn hàng, mở rộng hệ thống phân phối (đưa hàng bình ổn vào chợ, khu công nghiệp...).
Trao đổi với Thanh Niên ngày 7.10, ông Văn Đức Mười, Tổng giám đốc Công ty Vissan cho biết Vissan không tăng giá bán các mặt hàng thịt tươi sống và sẽ tiếp tục thực hiện chương trình bình ổn giá theo cam kết với UBND TP.HCM
Hoàng Việt
Bình luận (0)