Vụ rửa thịt heo hết “đát” để bán: Xử phạt mỗi người 1 triệu đồng

22/10/2010 11:16 GMT+7

(TNO) Sáng 22.10, ông Nguyễn Văn Tân - Chánh thanh tra Sở NN-PTNN tỉnh Bình Định cho biết: Chiều 21.10, Thanh tra Sở NN-PTNN tỉnh cùng với Cảnh sát môi trường (Công an tỉnh Bình Định) đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 người liên quan vụ rửa hơn 200 kg thịt heo hết “đát” để đem đi tiêu thụ.

Đó là Nguyễn Văn Phong (39 tuổi, trú P.Đống Đa), Thái Thanh Mai (39 tuổi, trú P.Nguyễn Văn Cừ) và lái xe Lê Văn Cần (49 tuổi, trú P.Nhơn Bình, TP. Quy Nhơn), đều là công nhân của Công ty Môi trường đô thị Quy Nhơn.

Mỗi người bị phạt vi phạm hành chính 1 triệu đồng theo Nghị định số 40/CP ngày 24.4.2009 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trên lĩnh vực Thú y.

Trước đó, lúc 10 giờ ngày 20.10, tại bờ sông Hà Thanh (thuộc KV4, P.Nhơn Bình, TP Quy Nhơn), Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Bình Định đã phát hiện Nguyễn Văn Phong và Thái Thanh Mai đang rửa số thịt heo thối để sau đó mang đi tiêu thụ.

 
Thịt heo hết “đát” mang ra sông rửa lại để chuẩn bị đem đi tiêu thụ - Ảnh: Phi Hùng 

Tại hiện trường có 12 bao tải chứa thịt heo, mỗi bao nặng khoảng 20 kg (tổng cộng khoảng 240 kg). Đây là số thịt heo của Trung tâm Metro Quy Nhơn do quá hạn sử dụng, nên trung tâm đã hợp đồng với Công ty Môi trường đô thị Quy Nhơn đưa đi tiêu hủy.

Phong và Mai khai nhận, 5 giờ sáng hôm 20.10, trong lúc vận chuyển rác đến đổ tại bãi rác Long Mỹ, họ đã phát hiện ra các bao tải chứa thịt heo. Khi mở ra thấy thịt heo còn tươi mặc dù đã qua xử lý bằng vôi, hóa chất và đã bốc mùi, nên Phong, Mai và lái xe Lê Văn Cần nảy sinh lòng tham, thống nhất kiếm chỗ rửa số thịt heo quá “đát” để bán lại kiế́m tiền, thay vì đổ vào bãi rác.

Phi Hùng

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.