Các nhà khoa học thuộc Đại học Brown (Mỹ) đã rút ra kết luận trên sau khi khảo sát hơn 410.000 người từ 25 - 70 tuổi.
Theo hãng tin ANI, các tình nguyện viên này được theo dõi về chế độ dinh dưỡng của họ trong khoảng 8 năm rưỡi.
Trong suốt thời gian trên có 343 trường hợp bị glioma, một dạng ung thư não.
Trong khi đó, 245 trường hợp khác được chẩn đoán mắc meningioma, một loại ung thư khác ảnh hưởng đến mô bao quanh não và tủy sống.
Theo các chuyên gia, các chất chống ô-xy hóa có trong cà phê và trà có thể bảo vệ não khỏi mắc bệnh ung thư não, đặc biệt là bệnh ở dạng glioma.
Huỳnh Thiềm
Bình luận (0)