Ăn chay dễ mau quên?

28/10/2010 15:08 GMT+7

(TNO) Những người ăn chay dễ có nguy cơ mắc các chứng bệnh liên quan tới trí não như bị suy giảm trí nhớ hoặc mắc bệnh Alzheimer (một dạng bệnh mất trí nhớ).

Theo Praveen Gupta - một chuyên gia về thần kinh học thuộc Viện Y tế Artemis (Ấn Độ), đó là do những người ăn chay dễ bị thiếu vitamin B12, một loại vitamin có tác dụng cải thiện trí nhớ.

Cá, hải sản, thịt, trứng là những thực phẩm có hàm lượng vitamin B12 cao. Trong khi những người ăn chay lại không dùng các loại thực phẩm này.

“Thiếu vitamin B12 có thể làm suy giảm khả năng làm việc tối ưu của não bộ và từ đó, dẫn đến suy giảm trí nhớ”, hãng tin New Kerala dẫn lời Gupta cho biết.

Hay quên các hoạt động diễn ra trong ngày, quên tên người quen, thường xuyên giận dữ, trầm cảm là một số triệu chứng phổ biến của chứng rối loạn trí não.

Huỳnh Thiềm

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.