Bớt muối để tim khỏe

04/11/2010 12:03 GMT+7

(TNO) Các nhà khoa học tại Úc cho biết, số trường hợp mắc bệnh tim có thể giảm đi đáng kể nếu các công ty sản xuất thực phẩm cho ít muối ăn vào sản phẩm của mình.

Theo báo Daily Mail dẫn kết quả nghiên cứu, ăn ít muối giúp giảm khoảng 1/5 (tức 18%) nguy cơ tử vong vì bệnh tim mạch.

Để có được con số cụ thể này, các nhà nghiên cứu đã thực hiện cuộc khảo sát tại Úc.

Được biết, ăn nhiều muối có thể làm tăng huyết áp cũng như đẩy mạnh nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Lượng muối mọi người có thể dùng an toàn mỗi ngày là không hơn 6 gam, theo các chuyên gia.

Huỳnh Thiềm

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.